Trưng bày tượng Amy Winehouse có kích thước người thật

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 11:57 GMT+7

(Dân trí) - Sắp tới một bức tượng để tưởng nhớ Amy Winehouse sẽ được trưng bày tại khu chợ Camden, gần ngôi nhà của nữ ca sĩ quá cố.

 

Scott Eaton là người được chọn để thiết kế hình dáng bức tượng của nữ ca sĩ Amy Winehouse.
 
Đài tưởng niệm dành cho Amy Winehouse được thiết kế bởi Scott Eaton, sẽ bao gồm một bức tượng đồng kích thước như người thật của Amy và được đặt ở trung tâm khu chợ Stables, cách ngôi nhà nơi ca sĩ 27 tuổi này qua đời không xa. Cha của Amy cho biết ông không thể tìm nơi nào khác thích hợp hơn vị trí này. Ông cho biết hội đồng thị trấn Camden thường không cho dựng tượng ai đó trước mốc 20 năm sau khi họ qua đời, nhưng trường hợp của Amy là ngoại lệ. Amy Winehouse qua đời hồi tháng 6 năm 2011 trong sự nuối tiếc của rất nhiều người hâm mộ. Bức tượng sẽ được công bố vào ngày 14/9, đúng ngày sinh nhật lần thứ 31 của nữ ca sĩ. Ban đầu nó được đặt ở vị trí khác, sau đó người ta quyết định dời nó tới khu Stables để nhiều người có thể tiếp cận với công trình hơn.
 
 

 

 
Bức tượng sẽ được công bố vào ngày 14/9, đúng ngày sinh nhật lần thứ 31 của nữ ca sĩ.
 
Mẹ của Amy, bà Janis và anh trai Alex, cũng như nhiều người khác đều tham gia vào quá trình thiết kế bức tượng. Họ cũng cung cấp nhiều thông tin về quỹ Amy Winehous, được thành lập sau sau khi cô qua đời để tuyên truyền và ngăn cản sự lạm dụng chất gây nghiện và đồ uống có cồn đối với giới trẻ. Gia đình Amy hi vọng công trình sẽ giúp người hâm mộ nhớ tới con gái họ với hình tượng tích cực hơn. Cha Amy cho biết là bức tượng vừa để tưởng nhớ tới con gái ông, đồng thời là lời cảm ơn tới người hâm mộ vì đã động viên họ sau cái chết của Amy. Đài tưởng niệm Amy cũng sẽ là nơi người hâm mộ tới viếng thăm và bày tỏ lòng kính trọng với ca sĩ quá cố.
 

 

Hội đồng thị trấn đồng ý cho dựng tượng ca sĩ Amy Winehouse dù thời gian yêu cầu phải là sau mốc 20 năm kể từ khi người đó qua đời.

Đây không phải lần đầu khu vực Bắc London tổ chức các sự kiện tưởng nhớ Amy Winehouse. Năm ngoái, các con phố ở khu Camden đánh dấu ngày sinh nhật thứ 30 của cô bằng các hoạt động kéo dài tới một tháng. Trong khi đó, vào tháng 9 tới, Bảo tàng Do Thái sẽ tổ chức buổi triển lãm kéo dài 10 tuần tới tên gọi Amy Winehouse: A Family Portrait.

Phan Hạnh
Theo Guardian

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive