Trung Quốc bác cáo buộc đột nhập mạng lưới nhà thầu quốc phòng Mỹ

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 18:44 GMT+7

Trung Quốc kịch liệt phản đối cáo buộc của Mỹ cho rằng các tin tặc có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc thực hiện hàng chục vụ tấn công mạng nhằm vào các nhà thầu quốc phòng Mỹ.

 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hãng AFP đưa tin ngày 18/9, Trung Quốc đã kịch liệt phản đối cáo buộc của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ cho rằng các tin tặc có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc từng thực hiện hàng chục vụ tấn công mạng nhằm vào các nhà thầu quốc phòng Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh: "Chính phủ và quân đội Trung Quốc sẽ không bao giờ ủng hộ các vụ tấn công của tin tặc. Lời cáo buộc nhằm vào Trung Quốc hoàn toàn bịa đặt và không có cơ sở. Chúng tôi hối thúc phía Mỹ chấm dứt các cáo buộc vô trách nhiệm nhằm vào Trung Quốc."

Tuyên bố trên của Trung Quốc được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ công bố kết quả điều tra cho thấy các tin tặc đã đột nhập vào hệ thống mạng, do các nhà thầu của Bộ Chỉ huy Vận tải Mỹ (Transcom) điều hành, ít nhất 50 lần trong khoảng thời gian từ 2012-2013./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive