Trung Quốc có thể phát triển khu trục hạm 10.000 tấn

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 14:16 GMT+7

(Dân trí) - Trung Quốc hiện đang lên kế hoạch phát triển 12 tàu khu trục có tên lửa dẫn đường Loại 052D, nhưng theo một chuyên gia quân sự, quân đội nước này có khả năng phát triển các tàu khu trục lớn hơn, với trọng lượng nước rẽ tới hơn 10.000 tấn.

 


Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường Loại 052D

Trong cuộc phỏng vấn trên Truyền hình Bắc Kinh vào ngày 12/8, Fang Binh, chuyên gia về quân sự, cho rằng tàu khu trục 052D chắc chắn sẽ đóng vai trò quan trọng trong lực lượng hải quân Trung Quốc trong thời gian tới. Được gọi là đội bảo vệ của Trung Quốc, theo ông Fang, các tàu khu trục 052D hiện là tàu chiến mạnh nhất Trung Quốc từng phát triển.

Ông cho biết sứ mệnh chính của tàu khu trục 052D, được trang bị hệ thống phóng thẳng đứng, là lực lượng nòng cốt của nhóm tàu sân bay tham chiến của Trung Quốc.

Ông Fang cho rằng tàu khu trục 052D vẫn rất nhỏ khi so với tàu khu trục lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ và tàu khu trục lớp Kongo của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản.

Để tăng số lượng đạn mang theo, ông Fang cho rằng Trung Quốc cuối cùng sẽ phát triển tàu khu trục 10.000 tấn của riêng mình trong tương lai.

Theo ông, khi Trung Quốc có kinh nghiệm đối với tàu khu trục 052D, hải quân Trung Quốc sẽ đặt thêm tàu chiến lớn hơn.

Trung Anh

Theo Want Chin Times

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive