Trung Quốc: Con phó thị trưởng ngang ngược đánh tiếp viên hàng không

-Chủ nhật, ngày 02/11/2014 11:11 GMT+7

(Dân trí) - Phó thị trưởng thành phố Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi khi con trai mình đánh một nhân viên hàng không trên máy bay, chỉ vì bị yêu cầu tắt điện thoại. Vụ việc gây “bão” dư luận tại Trung Quốc.

 

Ông Zheng Jingguo, phó thị trưởng thường trực thành phố Phúc Đỉnh

Vụ việc xảy ra hôm 29/10 trên chuyến bay từ Trùng Khánh từ Ôn Châu của hãng hàng không Hà Bắc, và được một số người đi trên chuyến bay đăng tải lên mạng, thu hút nhiều chỉ trích dữ dội từ dư luận và báo giới.

Theo đó, trong quá trình máy bay cất cánh, một hành khách trên khoang hạng nhất có tên Zheng Moumou đã không chịu nghe theo chỉ dẫn tắt điện thoại di động của tiếp viên hàng không. Sau khi liên tục bị nhắc nhở, Zheng đã chửi bởi và đánh nhân viên hàng không làm nhiệm vụ và dọa nạt rằng “bố tôi là thị trưởng đấy”.

Zheng Moumou đã bị an ninh sân bay Ôn Châu bắt và tạm giữ hành chính 5 ngày. Sau đó, công an sân bay đã xác nhận bố của Zheng Moumou đúng là phó thị trưởng của thành phố Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến.

Thông báo của cơ quan an ninh sau đó đã xác nhận vụ việc.

Theo đó vào khoảng 22 giờ 25 phút ngày 29/10, sở cảnh sát thành phố Ôn Châu đã nhận được tin báo về việc một hành khách trên chuyến bay số NS3316 từ Trùng Khánh tới Ôn Châu đã tranh cãi với nhân viên an ninh hàng không.

Đến 23 giờ 45, khi chuyến bay hạ cánh tại Ôn Châu, cảnh sát đã ngay lập tức điều lực lượng ra sân bay bắt giữ hành khách gây rối về đồn công an để điều tra thêm. Sau khi điều tra, hành khách gây rối là nam giới, được xác định có tên Zheng Moumou, sinh năm 1991, đến từ Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến.

Zheng Moumou đã không tuân theo yêu cầu tắt điện thoại di động của phi hành đoàn, và tranh cãi, xô đẩy rồi đá một nhân viên an ninh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn bay.

Một ngày sau khi thông tin trên được đăng tải trên mạng, ông Zheng Jingguo, phó thị trưởng thường trực của thành phố Phúc Đỉnh đã phải lên tiếng xin lỗi.

“Tôi cảm thấy đau lòng trước những gì xảy ra với con tôi. Là người cha, tôi đã không quản lý con mình đầy đủ. Tôi thực sự xin lỗi về những tác động xấu đối với xã hội, nhất là đối với thành viên phi hành đoàn mà con tôi gây ra”, ông Zheng Jingguo nói. “Con tôi đã 23 tuổi. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho nó”.

Thanh Tùng
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive