Trung Quốc không chọn “Totem Sói” đua giải Oscar

-Thứ ba, ngày 13/10/2015 12:44 GMT+7

Trung Quốc không chọn “Totem Sói” đua giải Oscar

(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc đã quyết định loại Totem Sói (Wolf Totem), bộ phim do Pháp – Trung Quốc hợp tác sản xuất, ra khỏi cuộc đua giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm 2016. Tác phẩm được lựa chọn là Go Away Mr Tumor (tạm dịch Cút ngay, u quân)

Totem Sói, do nhà làm phim Pháp Jean-Jacques Annaud đạo diễn, sử dụng dàn diễn viên là người Trung Quốc và được quay ở Trung Quốc. Ngôn ngữ chủ đạo trong phim là tiếng Quan thoại và tiếng Mông Cổ,

Phim được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết bán tự truyện cùng tên của nhà văn Trung Quốc Khương Nhung, kể về thời kỳ trai trẻ của tác giả khi sống giữa những người du mục ở Nội Mông và nỗ lực của ông trong việc huấn luyện một chú sói.

 


Cảnh trong phim Totem Sói. Ảnh: Guardian

Báo giới Trung Quốc từng đưa tin rằng Totem Sói được chọn là đại diễn của điện ảnh nước này tham gia cuộc đua giải Oscar. Song theo tờ Tin tức điện ảnh Trung Quốc, giới chức nước này đã quyết định thay Totem Sói bằng tác phẩm khác.

Go Away Mr Tumor được dàn dựng theo một câu chuyện có thật, mô tả một người phụ nữ trẻ mắc bệnh ung thư song vẫn cố gắng sống vui vẻ và có ích. Phim do nam tài tử Hong Kong điển trai Ngô Ngạn Tổ và nữ diễn viên đại lục Bạch Bách Hà thủ diễn chính. Phim đã thu về hơn 500 triệu NDT (80 triệu USD) từ phòng vé Trung Quốc.

Cư dân mạng đã lập tức xôn xao trước quyết định của chính quyền. Có người cho rằng Go Away Mr Tumor quá “nhẹ cân” cho cuộc đua giải Oscar. “Phim thể hiện một cách sống lạc quan, hơn là mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống” – một cư dân mạng viết.

 


Cảnh trong phim Go Away Mr Tumor. Ảnh: Variety

Đến nay, mới chỉ có phim Anh hùng (Hero) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu được đề cử Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất (2003). Trong khi đó đạo diễn Annaud từng đoạt giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất với tác phẩm Ivory Coast (1976).

Tuấn Vĩ
Theo AFP


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive