Trung Quốc tổ chức du lịch trái phép tới quần đảo Hoàng Sa

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 17:02 GMT+7

(Dân trí) - Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc ngày 27/8 cho hay trong tháng 9 tới Trung Quốc sẽ tổ chức các tour du lịch tới quần đảo Hoàng Sa, trong động thái mới nhất xâm phạm quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 Hoàng Phi, đại diện công ty du lịch Hải Hiệp thuộc Công ty TNHH cổ phần vận tải biển Hải Hiệp tuyên bố tour du lịch này kéo dài 4 ngày 3 đêm. Trước đây tuyến du lịch được xuất phát từ một cảng ở Hải Khẩu, nhưng bắt đầu từ tháng 9/2014, công ty du lịch thay đổi địa điểm xuất phát là một cảng du lịch ở Tam Á.

Tour du lịch từ Tam Á tới quần đảo Hoàng Sa sẽ được bắt đầu từ tháng 9, và chuyến đầu tiên sẽ được tiến hành vào ngày 2/9.

Tour du lịch này sẽ xuất phát từ Tam Á, rồi hành trình đi tới các đảo trong Nhóm Lưỡi Liềm gồm bãi Xà Cừ, đảo Ba Ba và đảo Ốc Hoa.

Du khách phải bỏ ra số tiền từ 4.000 Nhân dân tệ tới 10.000 Nhân dân tệ cho mỗi chuyến du lịch tới Hoàng Sa. Tàu du lịch Coconut Princess (ye xiang gong zhu) của Công ty cổ phần vận tải biển Hải Hiệp Hải Nam sẽ đảm nhận nhiệm vụ đưa khách tới thăm quan các đảo này.

Trên trang web chính thức của Công ty cổ phần vận tải biển Hải Hiệp mới đây cũng cho biết trong tháng 9/2014 công ty này sẽ triển khai 3 chuyến du lịch tới quần đảo Hoàng Sa trong các ngày 02/09, 13/09, 27/09.

Hoạt động đưa du khách tới Hoàng Sa du lịch của Trung Quốc là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm khẳng đinh tuyên bố chủ quyền trái phép đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Hương Giang

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive