Trung Quốc và Cuba thảo luận về vai trò của Đảng Cộng sản

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 20:25 GMT+7

Trung Quốc và Cuba đã tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận về vai trò của Đảng Cộng sản trong sự nghiệp cải cách của Trung Quốc và "hiện đại hóa" mô hình kinh tế của Cuba.

Theo Tân hoa xã, ngày 10/9, các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc và Cuba đã tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận về vai trò của Đảng Cộng sản trong sự nghiệp cải cách của Trung Quốc và "hiện đại hóa" mô hình kinh tế của Cuba.

Đánh giá cao vai trò của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong sự nghiệp cải cách và mở cửa, Ủy viên Bộ Chính trị nước này, ông Quách Kim Long cho biết các quốc gia xã hội chủ nghĩa nên khám phá con đường phù hợp với các điều kiện của đất nước.

Ông Quách Kim Long tuyên bố rằng không có phương thức cố định nào cho chủ nghĩa xã hội, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đổi mới trong sự nghiệp phát triển xã hội chủ nghĩa.

Theo ông Quách Kim Long, trong bối cảnh Bắc Kinh đang tiến hành sâu sắc hóa các cải cách một cách toàn diện, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm của Cuba trong sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội.

Về phần mình, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, ông Mercedes Lopez Acea cũng đánh giá cao quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước, đồng thời khẳng định phía Cuba cam kết thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive