Trùng tu tiếp lăng Tự Đức với 105 tỷ đồng

-Thứ hai, ngày 17/11/2014 17:16 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 17/11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phê duyệt dự án đầu tư Bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lăng Tự Đức với tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng.

Dự án nhằm sẽ bảo quản, tu bổ nhiều hạng mục công trình trong lăng Tự Đức gồm: Lương Khiêm Điện, Chí Khiêm Đường, Lễ Khiêm Vu, Pháp Khiêm Vu, Tiểu Khiêm Trì, khu vực hồ Lưu Khiêm. Dự án thực hiện trong vòng 5 năm, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và nguồn huy động hợp pháp khác.

 


Lăng Tự Đức với khung cảnh lãng mạn

Trước đó, vào cuối năm 2013, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đã hoàn thành dự án trùng tu Xung Khiêm Tạ, Dũ Khiêm Tạ và Khiêm Cung Môn - 3 hạng mục mang tính chất biểu tượng của lăng vua Tự Đức với kinh phí hơn 26 tỷ đồng.

Lăng Tự Đức là một trong những lăng đẹp nhất, lãng mạn nhất tại Huế. Lăng có yếu tố phong thủy hợp lý, với nhiều công trình có tính mỹ thuật cao rất được du khách thích tới tham quan khi đến cố đô Huế. Qua thời gian với chiến tranh tàn phá, thiên nhiên xứ Huế khắc nghiệt nên hiện tại lăng có nhiều kiến trúc đang xuống cấp nặng.

Đại Dương

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive