Trương Nghệ Mưu làm phim về huyền bí Vạn Lý Trường Thành

Theo Tuổi trẻ-Thứ hai, ngày 16/06/2014 22:00 GMT+7

Tờ Hollywood Repoter vừa đưa tin Trương Nghệ Mưu sẽ là đạo diễn của bộ phim bom tấn sử thi Great Wall (Vạn Lý Trường Thành), một dự án hợp tác với hãng Legendary của Hollywood.

Trương Nghệ Mưu cho biết Great Wall là một bộ phim hoành tráng tập trung khai thác và lý giải về những nguyên nhân huyền bí về câu chuyện Vạn Lý Trường Thành được xây dựng ở Trung Quốc.

Dự án có bối cảnh thế kỷ 15 này đã được đề cập trên truyền thông năm 2012 với thông tin đạo diễn Ed Zwick sẽ thực hiện bộ phim này, nhưng dự án đã bị hoãn lại khi Ed Zwick từ bỏ. Việc tìm kiếm các nhà đồng sản xuất Hollywood và Trung Quốc cho dự án này ở Trung Quốc và quốc tế trở thành mối quan tâm của rất nhiều hãng phim và hãng Legendary đã nỗ lực nắm giữ dự án này cho đến cùng.

Chia sẻ với các khán giả sinh viên tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh Trương Nghệ Mưu nói: "Tôi rất trông đợi vào dự án này. Hãng phim và tôi đã chuẩn bị cho bộ phim này từ rất lâu. Nó sẽ là một bộ phim hành động bom tấn. Kịch bản phim là cực kỳ quan trọng và tôi đã tìm hiều nhiều yếu tố văn hóa khác nhau của Trung Quốc để phục vụ cho bộ phim. Điều quan trọng không kém nữa là kỹ xảo và hành động. Bộ phim này sẽ rất khác với bộ phim mới nhất của tôi".

Được biết, bộ phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu vừa mới công chiếu về đề tài Cách mạng Văn hóa mang tên Coming home, trong đó có sự tham gia của "người cũ", diễn viên Củng Lợi. Mới đây Củng Lợi cũng tuyến bố không sợ hôn nhân cho dù thất bại trong cuộc hôn nhân với doanh nhân người Singapore và xác nhận sẽ kết hôn trở lại với một người đàn ông mà cô tiết lộ là không dính dáng đến nền "công nghiệp giải trí".

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive