Trường tiểu học quy định học sinh đi chắp tay sau lưng

-Thứ tư, ngày 11/11/2015 21:26 GMT+7

Dân trí Một trường tiểu học ở Anh mới đây đã ra quy định buộc các học sinh phải để tay ra sau lưng khi đi trong hành lang ở trường. Tuy nhiên, quy định trên ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối của phụ huynh.

 

 

 

Tờ Guardian dẫn nguồn tin địa phương cho biết, quy định trên được đưa ra bởi hiệu trưởng mới của trường Tiểu học St Georgre the Martyr tại London là Angela Abrahams đưa ra. Theo đó, dáng đi có tên gọi “dáng đi đại học” này buộc học sinh phải chắp hai tay sau lưng khi đi lại trong hành lang ở trường.

Tuy nhiên, quy định trên đã vấp phải sự phản đối gay gắt tới từ các bậc phụ huynh khi cho rằng dáng đi này trông quá “độc đoán”. Bà Chantal Aster, một phụ huynh học sinh cho biết: “Cá nhân tôi hoàn toàn không ủng hộ quy định này. Nó trông quá "độc đoán" và điều này hoàn toàn không hề liên quan tới phẩm giá của học sinh. Tôi nghĩ việc để tay bình thường sẽ tự nhiên hơn”.

Trong khi đó, một phụ huynh khác có ba con đang theo học tại trường cũng phàn nàn rằng: “Hiệu trưởng Abrahams đang có những cách tiếp cận không phù hợp với việc nuôi dạy và chăm sóc học sinh. Việc để tay sau lưng trông chẳng khác gì sự gò bó và thiếu tin tưởng”.

Bất chấp những phản đối từ các bậc phụ huynh, ban lãnh đạo nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng quy định trên. “Dáng đi trên sẽ truyền cảm hứng giúp các em học sinh cố gắng học tập và tỏa sáng, đúng như khẩu hiệu của trường. Bên cạnh đó, nó cũng dảm bảo an toàn và giúp các em có thể tập trung nhiều thời gian vào việc học tập thay vì có thể vướng vào những vụ va chạm, gây gổ không đáng có”, hiệu trưởng Angela Abrahams khẳng định.

DsK (theo Guardian)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive