Truy tặng ngư dân quên mình cứu người Bằng Tổ quốc ghi công

-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 11:32 GMT+7

Dân trí Ngày 15/1, chính quyền huyện Nghi Xuân phối hợp với xã Xuân Yên tổ chức lễ truy điệu công nhận liệt sĩ, trao Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho ngư dân Phạm Văn Thời đã hi sinh khi cứu người trên biển.

Trước đó, vào trưa ngày 30/11/2013, khi đang đứng ở bờ biển Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, anh Thời phát hiện một chiếc thuyền gặp nạn cách bờ chừng 300m. Anh Thời lập tức gọi thêm anh Trần Văn Thọ (SN 1978) và anh Trần Văn Hưởng (SN 1977) chèo thuyền ra cứu giúp.

 

Anh Thời ra đi để lại vợ và 2 đứa con thơ

Sau khi cứu được hai cậu cháu anh Trần Văn Trường (SN 1982) và Trần Văn Thường (SN 1993) vào bờ an toàn, cả ba người tiếp tục quay ra biển để tiếp tục cứu những người còn lại, nhưng không may sóng lớn đã khiến chiếc thuyền của anh Thời bị đánh úp. Anh Thọ và Hưởng bơi được vào bờ, còn anh Thời do kiệt sức nên đã bị sóng cuốn mất tích.

Mặc dù lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến 4 ngày sau, thi thể của anh Thời mới được tìm thấy.

Ghi nhận lòng dũng cảm quên mình cứu người, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ký quyết định công nhận liệt sĩ đối với ngư dân dân Phạm Văn Thời

Trước đó, vào tháng 6/2014, UBND huyện Nghi Xuân cũng đã tiến hành trao tặng “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho người nhà anh Phạm Văn Thời.

Sinh Hiệp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive