Truy tìm chiếc ô tô chạy ngược chiều trên đường cao tốc

-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 20:15 GMT+7

Dân trí Ngày 6/12, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (VECE) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) truy tìm tung tích chiếc ôtô chạy ngược chiều trên tuyến này.

Theo bà Phương, đơn vị không ghi nhận được hình ảnh của ôtô vi phạm tại các trạm thu phí. Do đó, VECE chưa thể xác minh cụ thể phương tiện nên phải phối hợp cùng Cục cảnh sát giao thông để điều tra.

 

Chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (ảnh cắt từ clip)

Xác định ban đầu của VECE, chiếc ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc tại khu vực cầu vượt Quốc lộ 51 (Km 23, thuộc huyện Long Thành, Đồng Nai). Nhiều khả năng, chủ phương tiện lưu thông từ TPHCM về Đồng Nai nhưng đi sai nhánh rẽ nên quay đầu để trở lại vị trí cũ. Điều này gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trên tuyến.

“Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây được lắp đặt đầy đủ biển báo, biển chỉ dẫn theo đúng quy định thiết kế. Tại các điểm giao, nhánh rẽ, đơn vị này đều lập chốt để chặn người đi bộ, người điều khiển xe máy và những phương tiện chạy ngược chiều. Hành vi điều khiển xe ngược chiều trên đường cao tốc (trừ xe ưu tiên làm nhiệm vụ khẩn cấp) có thể bị xử phạt 8 triệu đồng”, bà Phương cho biết.

Trước đó, ngày 4/12, trên một diễn đàn dành cho những người sử dụng ôtô xuất hiện clip ghi cảnh một chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Theo đó, clip có thời lượng 36 giây cho thấy một xe hơi chạy ngược chiều trên làn đường trong cùng.

Người đăng clip là tài xế Nguyễn Bá Lộc ngụ tại Đồng Nai. Theo anh Lộc, clip được anh ghi lại bằng camera hành trình của xe. Khoảng 22h ngày 15/11, anh điều khiển xe 16 chỗ lưu thông trên cao tốc thì phát hiện sự việc trên và ghi lại bằng camera của xe.

Trong ngày 5/12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng kêu gọi mọi người đi trên tuyến đường này vào thời điểm trên cung cấp thông tin, biển số xe và thời gian vi phạm để lực lượng chức năng xử lý. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị phải xử lý thật nghiệm vì đây không chỉ là hành vi nguy hiểm vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông, mà còn là hành động coi thường tính mạng của người khác.

Vĩnh Thủy

 

 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive