Truy tố 2 bị can bắt cóc bé 4 tuổi đòi chuộc 1 tỷ đồng

-Thứ năm, ngày 10/12/2015 21:22 GMT+7

Dân trí Ngày 10/12, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với hai bị can Lương Anh Hào (20 tuổi) và Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi, cùng ngụ xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

 

Bị can Lương Anh Hào (trái) và Nguyễn Tấn Dũng khi bị bắt

Nạn nhân bị bắt cóc là bé Huỳnh Kim Ngọc Thảo (4 tuổi), con của anh Huỳnh Quang Đông và chị Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ thôn Tân Thành, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên).

Như thông tin đã đưa, khoảng 10h30 ngày 6/8, chị Nguyễn Thị Kim Loan, mẹ của cháu Thảo (đang ở TP HCM) thì nhận được điện thoại từ một người đàn ông giọng lạ nói: “Con của vợ chồng bà nằm trong tay tui. Vợ chồng bà không muốn mất con thì phải đưa tui 1 tỉ đồng, đồng thời yêu cầu gia đình không được báo công an nếu không sẽ gánh mọi hậu quả”. Nghe vậy, chị Loan hoảng sợ điện thoại về gia đình thì biết con gái bị mất tích nên đã báo cơ quan công an vào cuộc.

Đến khoảng 14h cùng ngày, cháu Thảo bất ngờ trở về nhà trong tình trạng đói lả, kiệt sức, mình đầy bùn đất và trên người có nhiều vết xước. Sau khi được chăm sóc, cháu Thảo dần bình phục và kể lại toàn bộ sự việc.

 

Cháu Huỳnh Kim Ngọc Thảo (4 tuổi) tự mình giải cứu trở về nhà 

Theo lời cháu Thảo kể lại, khoảng 10h30 ngày 6/8, Thảo được anh ruột là Huỳnh Tuyền (17 tuổi) dẫn đến nhà anh Dũng chơi. Chơi được một lát, anh Tuyền về nhà lấy cơm để Thảo ăn. Trong lúc anh Tuyền về nhà lấy cơm, Dũng nói với cháu Thảo ra sau nhà câu cá nên Thảo đồng ý. Tuy nhiên, Dũng không đưa cháu Thảo ra hồ câu cá mà dẫn Thảo đi sâu vào rẫy mía. Thấy vậy, Thảo hỏi Dũng: “Sao dẫn em đi xa thế”. Lúc này, Lương Anh Hào (bạn Dũng) dùng băng keo đã chuẩn bị sẵn quấn mắt, miệng và trói tay và lấy bao tải trùm cháu Thảo bỏ trong một rẫy đất trống rồi về nhà gọi điện cho gia đình đòi tiền chuộc.

May mắn, do trời mưa nước thấm vào băng keo, cháu Thảo dùng chân đạp tuột băng keo ra rồi tự tháo băng keo bịt ở mắt, miệng, chân và tìm đường thoát khỏi rẫy mía trở về nhà trước sự bất ngờ của mọi người.

Ngay sau khi thu giữ tang chứng, vật chứng và khoanh vùng đối tượng, khoảng 15h ngày 7/8, Công an huyện Sơn Hòa đã bắt khẩn cấp Lương Anh Hào và Nguyễn Tấn Dũng về hành vi bắt cóc tống tiền.

Công Sơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive