Tuấn Anh chấn thương vẫn đi Nhật thử việc

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:31 GMT+7

Bộ đôi Tuấn Anh, Thanh Hậu đã gặp chấn thương trong trận chung kết giải U21 quốc tế với U19 Hàn Quốc và phải rời sân sớm hơn dự kiến. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, bác sỹ Đồng Xuân Lâm của đội bóng phố núi cho biết chấn thương của Tuấn Anh nặng hơn Thanh Hậu nhưng vẫn không quá nghiêm trọng. 

Phút 63, tiền vệ Tuấn Anh rời sân để nhường chổ cho hậu vệ Kim Hùng, những tưởng đó là sự thay đổi về mặt chiến thuật của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Tuy nhiên, theo tiết lộ của bác sỹ Đồng Xuân Lâm, tiền vệ mang áo số 8 của đội bóng phố Núi đã gặp phải chấn thương cơ mông.

 


Tuấn Anh tại sân bay Narita (Nhật Bản) chiều 30/11, ngày mai tiền vệ này bắt đầu bước vào buổi tập ở Yokohama FC. Ảnh: J.League

Bác sỹ Đồng Xuân Lâm cho biết: “Tuấn Anh bị cầu thủ đội bạn húc đầu gối vào mông khá đau nên không thể di chuyển bình thường, BHL đành phải thay cậu ấy ra sân giữa chừng. Qua kiểm tra y tế cho thấy cơ mông của Tuấn Anh bị tổn thương, mất khoảng 3 ngày để bình phục. Tất nhiên, với tình trạng sức khỏe như thế, quá trình thử việc của tiền vệ này ở Nhật Bản nếu diễn ra khắt khe, quyết liệt có thể sẽ bị ảnh hưởng”.

Cũng trong trận chung kết giải U21 quốc tế, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã phải rời sân bằng cáng sau cú xoạc bóng thô bạo của đội trưởng U19 Hàn Quốc Lee Dong Jun vào cuối trận. Rất may cầu thủ này đã không gặp chấn thương nặng.

“Cú vào bóng của cầu thủ đội U19 Hàn Quốc là rất nguy hiểm, may mắn là Thanh Hậu đã kịp thời nhấc chân trụ lên. Qua kiểm tra, Thanh Hậu chỉ bị phần mềm, cụ thể là mắt cá chân trái bị của Hậu trầy xước bởi hai dấu đinh giầy của đối thủ. Thanh Hậu chỉ đau lúc còn ở trên sân, nhưng bây giờ đã có thể đi lại bình thường”, bác sỹ Đồng Xuân Lâm tiết lộ.

Việc Tuấn Anh và Thanh Hậu không gặp phải chấn thương nghiêm trọng là tin vui với CLB HAGL, nhất là khi cả hai đều được xem là những tiền vệ trung tâm sáng giá của đội bóng phố núi. Hơn nữa, ở mùa giải 2016 khi Tuấn Anh sang thi đấu tại J-League 2, gương mặt được kỳ vọng sẽ thay thế xứng đáng vị trí của tiền vệ số 8 để lại ở HAGL chính là Phan Thanh Hậu. 

Tuệ Chính

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive