Tuần lễ phim Anh 2014 sẽ mang “Bình minh ở Leith” tới Việt Nam

-Thứ năm, ngày 04/09/2014 00:02 GMT+7

(Dân trí) - Bộ phim ca nhạc có tên “Bình minh ở Leith” sẽ mở đầu tuần lễ phim Vương quốc Anh 2014 với chủ đề “Muôn màu Scotland” tại Việt Nam.

Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9/2014, khắc họa đất nước Scotland tươi đẹp, nơi vừa đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2014 tại Glasgow tháng Tám vừa qua.

Bên cạnh Bình minh ở Leith, các bộ phim đặc sắc khác sẽ được trình chiếu bao gồm Ép yêu kiểu…Glasgow, Kẻ sống sót, Lại kết thúc có hậu Shell.  Đây là những bộ phim thuộc nhiều thể loại, tôn vinh văn hóa Scotland đa dạng sắc màu.

 

Một cảnh trong phim "Bình minh ở Leith"

Các phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vé miễn phí được phát tại Hội đồng Anh ở hai thành phố này, bắt đầu từ ngày 15/9.

Dựa trên vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên với loạt các ca khúc pop-folk của ban nhạc Proclaimers, Bình minh ở Leith là một bộ phim được giới phê bình ca ngợi, đạt 92 trên thang đánh giá 100 của trang web phê bình phim Rotten Tomatoes. Nhà phê bình phim lừng danh người Anh Mark Kermode chia sẻ: “Tôi đã rơi nước mắt chỉ sau 10 phút đầu của bộ phim, sau đó lại cười thật tươi như một kẻ ngốc lắp bắp khi bị hạ gục bởi tình yêu.”

Bộ phim hứa hẹn sẽ quyến rũ khán giả bằng những cảnh quay hút hồn ghi lại vẻ đẹp tuyệt vời của Edinburgh, thủ đô của đất nước Scotland. Edinburgh cũng là nhà của Fringe, lễ hội nghệ thuật lớn nhất hành tinh.

Bà Cherry Gough, Giám đốc quốc gia, Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Hồ Loch Ness đã trở thành cái tên quen thuộc tại Việt Nam qua bộ truyện tranh Doreamon; cảnh vật và thiên nhiên hoang dã của Scotland cũng đã được lấy làm bối cảnh cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng. Và tất nhiên, không thể không kể đến những bộ váy bằng vải kẻ đặc trưng của Scotland hẳn được cả thế giới biết tới!”

Tuần lễ phim Anh năm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn gần gũi hơn và hiểu hơn về nền văn hóa đặc sắc của Scotland qua năm bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, thuộc nhiều thể loại: tâm lý, lãng mạn, hài và ca nhạc. Cuộc sống hiện đại ở Scotland được tái hiện một cách sinh động qua các bộ phim này”.

Nhân dịp này, lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam sẽ hợp tác với Tiệc phim ngắn online YxineFF – dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, nhằm giới thiệu bảy phim ngắn của các đạo diễn Việt Nam. Những bộ phim này sẽ được chiếu cùng với sáu bộ phim ngắn đã giành được nhiều giải thưởng của Scotland.

Đạo diễn Paul Welsh, nhà sáng lập của Digicult, hãng phim độc lập chuyên hỗ trợ phát triển các tài năng điện ảnh trẻ, cũng sẽ sang Việt Nam hướng dẫn hai khóa học về chào hàng dự án phim dành cho những nhà làm phim có triển vọng tại Việt Nam.

Nguyên An

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive