Từng bừng ngày hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer Nam bộ

-Thứ tư, ngày 05/11/2014 19:38 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 5/11, trên sông Long Bình (thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) giải đua ghe ngo của đồng bào Khmer tỉnh Nam bộ được tổ chức thu hút hàng ngàn du khách và người dân trong tỉnh tham dự.

Giải đua ghe ngo năm nay có 7 đội đại diện cho 7 huyện, thành phố trong tỉnh Trà vinh tham gia với hơn 500 vận động viên thi đấu ở 2 cự ly 800 mét và 1.200 mét. Rất đông người dân nhất là đồng bào Khmer đến cổ vũ cho các đội thi trong dịp lễ hội Ok - Om -  Bok.

 

Giải đua ghe ngo của đồng bào Khmer Nam bộ

Ở cự ly 800 mét , đội ghe ngo huyện Trà Cú bảo vệ thành công chức vô địch sau khi vượt qua đội huyện Cầu Ngang ở trận chung kết. Ở cự ly 1.200 m đội huyện Cầu Ngang giành chức vô địch khi vượt qua chính đối thủ huyện Trà Cú.

Trước đó, đêm ngày 2/11, tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc “Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gắn với lễ hội Ok-Om-Bok Trà Vinh 2014” tại trung tâm văn hoá tỉnh. Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến ngày 7/11 với nhiều hoạt động thương mại, văn hoá đặc sắc. Đây là Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok (lễ hội cúng trăng) của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ.

 

Người dân tham dự Hội chợ Công thương gắn với lễ hội Ok - Om - Bok

Hội chợ với quy mô cấp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long  và mở rộng đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung Tây Nguyên với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước gồm hơn 400 gian hàng.

Trong những ngày diễn ra hội chợ còn diễn ra các lễ hội, hoạt động thể thao như: đua ghe ngo, đua xe gắn máy, tái hiện lễ Ok-Om-Bok…

Minh Giang

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive