Tuổi thơ Hồng Nhung đầy ắp kỷ niệm qua “Cây bàng của cha”

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 08:30 GMT+7

(Dân trí) - Lời bài hát là tâm sự, chia sẻ về cha, về một Hà Nội xưa với tuổi thơ hồn nhiên, sống chan hòa với thiên nhiên, thấm đượm nghĩa tình với mối quan hệ thầy cô, bạn bè, gia đình.

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, ca sĩ Hồng Nhung- một người con Hà Nội sống xa quê cho ra mắt single Cây bàng của cha như món quà dành tặng khán giả.

Bài hát Cây bàng của cha được nhạc sĩ Lưu Hà An sáng tác riêng cho Hồng Nhung với câu chuyện kể của Hồng Nhung về Hà Nội, về người cha, về những kỷ niệm tuổi thơ. Lời bài hát là tâm sự, chia sẻ về cha, về một Hà Nội xưa với tuổi thơ hồn nhiên, sống chan hòa với thiên nhiên, thấm đượm nghĩa tình với mối quan hệ thầy cô, bạn bè, gia đình.

 


Hồng Nhung ra mắt dự án "Cây bàng của cha"

Bài hát vẽ nên bức tranh đẹp về miền ký ức xưa. Đạo diễn âm nhạc Hoài Sa và nhạc sĩ Hoàng Anh góp phần thổi không khí đương đại vào phần hòa âm của ca khúc nhưng câu chuyện sâu lắng của bài hát vẫn được gìn giữ.

Lưu Hà An cũng là người con của Hà Nội. Trước khi sáng tác Cây bàng của cha, Lưu Hà An từng viết ca khúc Nghịch nắng, Trở về dành cho Hồng Nhung trong album Vòng tròn.

Được biết, single Cây bàng của cha nằm trong dự án "Hồng Nhung hát Hà Nội" với tên gọi Phố à, Phố ơi được nữ ca sĩ và ê-kíp sản xuất ấp ủ hơn một năm nay. Dự án này gồm một album nhạc được ra mắt vào dịp cuối năm nay và đêm nhạc riêng của Hồng Nhung hát về Thủ đô.

 


Hồng Nhung luôn nhớ về Hà Nội, nơi chị sinh ra với những kỷ niệm đời thường giản dị và ngọt ngào nhất

Album Phố à phố ơi sẽ gồm những ca khúc mới viết về Hà Nội của các nhạc sĩ trẻ nổi tiếng hiện nay cùng với sự làm mới những ca khúc cũ để Hồng Nhung có dịp kể câu chuyện của riêng mình về một Hà Nội hôm nay dựa trên những kỷ niệm, ký ức về Hà Nội mà tuổi thơ ca sĩ Hồng Nhung đã trải qua.

Dự án này quy tụ những nhạc sĩ gắn bó với tên tuổi và con đường âm nhạc của chị như: Quốc Trung, Hoài Sa, Lưu Hà An, Hoàng Anh...

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive