“Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” - Đêm tưởng niệm nạn nhân TNGT

-Thứ hai, ngày 17/11/2014 09:06 GMT+7

(Dân trí) - Tối 16/11, tại Tp Vinh, Nghệ An, Ban An toàn giao thông đã phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

 

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Đây là hoạt động thiết thực của tỉnh Nghệ An cùng với cả nước và thế giới tưởng nhớ, bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ.

Tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh có mạng lưới giao thông đa dạng gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và đường hàng không. Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết 12, Nghị quyết 32 của Chính phủ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm, ý thức chấp hành pháp luật của người dân đã được nâng lên một cách rõ rệt.

 

Các đại biểu, ban ngành cơ quan chức năng cùng đông đảo người dân tới tham dự lễ.

Từ năm 2003 đến năm 2012, tai nạn giao thông liên tục giảm trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; năm sau giảm nhiều hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn diễn biến phức tạp và là vấn đề nhức nhối của toàn dân; là bài toán nan giải với các cơ quan chức năng. Vấn đề tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng chưa thực sự bền vững. Thiệt hại về người và tai sản do tai nạn giao thông gây ra vẫn còn ở mức cao, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông còn xảy ra nhiều.

 

Lễ tưởng niệm đã tái hiện lại những thói hư tật xấu của người tham gia giao thông khiến vấn đề tai nạn luôn ở mức cao và là vấn đề nhức nhối của xã hội.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 200 vụ tai nạn giao thông, làm chết 140 người, 149 người bị thương. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông vẫn là do ý thức người tham gia giao thông, phổ biến là các vi phạm điều khiển phương tiện giao thông không làm chủ tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, không chú ý quan sát, điều khiển xe sau khi đã uống rượu bia, chở quá số người quy định.

Qua dịp này, UBND tỉnh Nghệ An cũng kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức, đơn vị cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, tổn thất với các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

 

Tái hiện lại các vụ tai nạn giao thông khủng khiếp.

 

Khiến nhiều gia đình mất đi người thân...

 

Các đại biểu thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

 

Giây phút tưởng niệm các nạn nhân.

 

 

Rất đông người dân đến tham dự lễ cùng cầm trên tay những ngọn nến để tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông.

Nguyễn Duy - Nguyễn Tình

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive