Tuyển futsal Việt Nam gặp đội số 6 thế giới ở bán kết

-Thứ năm, ngày 18/02/2016 09:05 GMT+7

Như đã biết tuyển Futsal Việt Nam đã làm nên kỳ tích là giành quyền dự World Cup Futsal 2016 ở Colombia. Chiến thắng trước ĐKVĐ Nhật Bản đưa chúng ta vào bán kết gặp Iran ở giải vô địch Futsal Châu Á năm nay.

 


Tuyển Futsal Iran giàu thành tích nhất Châu Á

Đối thủ của Việt Nam ở bán kết là đội giàu thành tích nhất Châu Á. Tuyển Futsal Iran đã vô địch Châu Á tới 10/13 lần giải này tổ chức, 3 lần còn lại chức vô địch thuộc về Nhật Bản. Lần gần nhất Iran vô địch Châu Á là năm 2010. Khi đó giải cũng diễn ra ở Uzbekistan như bây giờ. Ngoài ra họ còn vô địch Futsal Châu Á 7 năm liên tiếp từ 1999 tới 2005 cùng với các năm 2007, 2008 và 2010 nói trên.

Đặc điểm của Futsal là thi đấu trong không gian hẹp nên đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật rê dắt bóng khéo léo và xử lý bóng cực nhanh và đây cũng chính là những phẩm chất nổi bật của tuyển Futsal Iran.

Không phải ngẫu nhiên mà Iran trở thành siêu cường Futsal số 1 của Châu Á. Họ có hẳn một giải VĐQG về Futsal gọi là Futsal Super League và Futsal Super League của Iran được coi là giải VĐQG về Futsal mạnh nhất Châu Á hiện nay. Không chỉ là quyền lực Futsal số 1 tại Châu Á, xếp hạng mới nhất của Futsal World Ranking còn cho thấy Iran là đội tuyển Futsal mạnh thứ 6 thế giới.

Họ không chỉ dày dạn kinh nghiệm ở tầm châu lục với thành tích 10 lần vô địch Châu Á mà tuyển Futsal Iran đã dự 6 kỳ World Cup, chơi tổng cộng 28 trận và thắng 14 trận trong số này. Họ từng giành vị trí thứ 4 thế giới tại World Cup Futsal 1992 ở Hong Kong (Trung Quốc).

Trên đường vào bán kết giải vô địch Châu Á năm nay, Iran đã hủy diệt Kyrgyzstan tới 7-0 ở tứ kết.

Trước thềm trận bán kết gặp tuyển Việt Nam vào ngày mai (19/2), HLV trưởng đội tuyển Futsal Iran Nazelmalsharia phát biểu thận trọng nhưng vẫn đầy tự tin: “Mục tiêu chính của chúng tôi ngay từ đầu là vô địch giải này nên như tôi vẫn nói, chúng tôi phải tiếp tục tiến lên từng bước một. Bây giờ chúng tôi phải tập trung vào trận bán kết với tuyển Việt Nam vì bắt đầu từ giây phút này Iran sẽ phải làm việc thực sự nghiêm túc”.

Vào bán kết giải vô địch Futsal Châu Á là chuyện nhỏ với Iran bởi đội vô địch giải 10 lần đã vào bán kết tất cả các lần họ tham dự trước nay. Mục tiêu của Iran là vô địch chứ không phải bán kết. “Chúng tôi tin vào khả năng vô địch của mình và đó là lý do tuyển Iran có mặt ở Uzbekistan năm nay”, vẫn lời ông Nazelmalsharia.

HT
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive