U19 Việt Nam sẽ không được thưởng tiền dù vô địch Đông Nam Á

-Thứ ba, ngày 26/08/2014 13:58 GMT+7

Theo tiết lộ từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood sẽ không trao tiền thưởng cho các đội tham dự. Ở cấp độ U19 này, danh dự mới là thứ quan trọng.

 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (bên phải) ký hợp đồng tài trợ với đại diện Nutifood. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Theo tiết lộ từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood sẽ không trao tiền thưởng cho các đội tham dự. Ở cấp độ U19 này, danh dự mới là thứ quan trọng.

Giải U19 Đông Nam Á đã chính thức mang tên Giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood sau lễ công bố nhà tài trợ sáng nay. Theo đó, Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood là nhà tài trợ chính, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là nhà tài trợ còn lại.

Giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood là lần thứ ba Việt Nam đăng cai giải U19 khu vực và là lần đầu tiên hai công ty trên đồng hành cùng giải đấu. Giải đấu có 6 đội tham dự, chia làm hai bảng, tổ chức từ 5/9 tới 13/9. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Giải U19 Đông Nam Á 2014 được tổ chức trong bối cảnh bốn đội bóng Đông Nam Á đã giành quyền tham dự vòng chung kết giải U19 châu Á vào tháng Mười tới tại Myanmar. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định sẽ sử dụng giải đấu này làm nơi tập huấn cho các đội tuyển khu vực.

Đó là lý do khiến chỉ các đội Đông Nam Á đã giành quyền dự giải châu Á được tham dự. Bên cạnh đó, AFF cũng mời hai đội tuyển U19 Nhật Bản và U19 Australia nhằm giúp các đội bóng khu vực được cọ sát thêm. Danh tính sáu đội bóng tham dự giải được xác định là chủ nhà U19 Việt Nam, đương kim vô địch giải U19 Indonesia, tân vương Cúp Hassanal Bolkial U19 Myanmar, U19 Thái Lan và hai đội khách mời U19 Nhật Bản và U19 Australia.

U19 Việt Nam nằm ở bảng B với hai đội trẻ Nhật Bản và Australia, ba đội còn lại thuộc bảng A. Các đội thi đấu vòng bảng một lượt, chọn ra bốn đội cao điểm nhất vào bán kết. Hai đội thắng bán kết vào chung kết, hai đội thua thi đấu tranh giải ba.

Theo thông tin từ ban tổ chức, toàn bộ kinh phí giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood sẽ được tài trợ bởi Nutifood. Nhưng Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng tiết lộ giải đấu sẽ không có tiền thưởng. Đội vô địch chỉ được nhận cúp và bảng danh vị. Ông Tuấn giải thích: “Các giải trẻ Đông Nam Á không có tiền thưởng, đây là vấn đề danh dự và đào tạo với các giải trẻ. Hệ thống giải trẻ châu Á cũng chỉ có cúp và huy chương.”

Cũng giải thích lý do Việt Nam đăng cai giải U19 Đông Nam Á, ông Tuấn nói: “Chúng ta phải đưa các sự kiện U19 về Việt Nam để giúp đội tuyển U19 có thêm cơ hội thi đấu quốc tế, từ đó, tích lũy kinh nghiệm trận mạc, chiến thuật. Thứ hai, các sự kiện tổ chức tại Việt Nam để giúp các em tự tin hơn, đồng thời, cũng tạo nên những ngày hội bóng đá.”

Từ nay tới ngày khai mạc giải U19 Đông Nam Á còn đúng 10 hôm. U19 Việt Nam vẫn đang tập luyện không ngừng tại Hàm Rồng (Gia Lai). Đội tuyển sẽ bay ra Hà Nội hôm 3/9 trước khi đá trận đầu tiên tại giải hôm 5/9 với U19 Australia.

 

Lịch thi đấu giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood. (Ảnh: VFF)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive