UEFA thay đổi luật: Nước Anh có thể có 5 đại diện dự Champions League mùa tới

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 21:12 GMT+7

Premier League có thể có 5 đội dự Champions League mùa giải tới sau khi UEFA xác nhận 4 đội dẫn đầu giải đấu cùng với nhà vô địch Europa League có quyền dự Champions League.

(Thethaovanhoa.vn) -

Đã có lo ngại rằng nếu Tottenham hoặc Everton vô địch Europa League, thì thay vì Top 4 đội dẫn đầu Premier League được dự Champions League, sẽ chỉ có Top 3 được dự, cùng với nhà vô địch Europa League theo luật mới của UEFA.

Tuy nhiên cơ quan quản lý bóng đá châu Âu xác nhận, nước Anh có thể có 5 đại diện góp mặt ở Champions League, nếu Everton hoặc Tottenham vô địch Europa League năm nay.

Vào tháng 5, UEFA ra một tuyên bố: “Nhà vô địch Europa League có thể được đặc cách vào vòng bảng Champions League, tương tự nhà vô địch Champions League của năm trước”.

Hai đội xếp thứ tư Premier League trong 1 thập kỷ qua là Everton và Tottenham đã không được dự Champions League, chỉ vì có một đội bóng Anh vô địch Champions League, và nước Anh hết suất.

Everton dù đã kết thúc mùa giải 2005 ở vị trí thứ tư, đã không được dự Champions League sau khi Liverpool đánh bại AC Milan ở chung kết Champions League.

 


Chỉ vì Chelsea vô địch năm 2012 mà Tottenham mất suất

UEFA đã ra quyết định rằng Liverpool được cơ hội bảo vệ danh hiệu, dù họ bị bật bãi khỏi Top 4 giải quốc nội, vì thế cả hai đội được dự vòng sơ loại năm sau.

Trong khi "Lữ đoàn đỏ" lọt vào đến vòng 16 đội thì Everton bị loại bởi Villarreal ở vòng sơ loại thứ ba.

Năm 2012, Tottenham cũng đã bị loại khỏi Champions League, bất chấp kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tư, vì Chelsea vô địch năm đó.

Không được như Everton, Tottenham bị đẩy xuống chơi Europa League mà không được dự vòng sơ loại Champions League.

Sau thất vọng đó, Everton và Tottenham đã gửi kiến nghị UEFA thay đổi luật.

Gia Hưng
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive