Ukraine kêu gọi Liên minh châu Âu hỗ trợ quân sự "quy mô lớn"

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 19:06 GMT+7

Đại sứ Ukraine tại EU Kostiantyn Yelisieiev đã kêu gọi EU hỗ trợ quân sự "quy mô lớn" cho Ukraine trong bối cảnh Kiev và Washington cáo buộc binh lính Nga đang tham chiến tại miền Đông Ukraine.

 

Quân đội Ukraine tuần tra tại Druzhkivka thuộc vùng Donetsk (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 28/8, Đại sứ Ukraine tại Liên minh châu Âu (EU) Kostiantyn Yelisieiev đã kêu gọi EU hỗ trợ quân sự "quy mô lớn" cho Ukraine trong bối cảnh Kiev và Washington cáo buộc binh lính Nga đang tham chiến tại miền Đông Ukraine.

Đại sứ Yelisieiev đã kêu gọi các nhà lãnh đạo EU, những người dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 30/8 tới, quyết định "tăng cường trừng phạt mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật, quân sự quy mô lớn cho Ukraine để ngăn chặn Nga."

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và EU nhóm họp khẩn để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại nước này.

Trong một diễn biến có liên quan cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn để bàn về điều mà ông gọi là sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Ông nói: "Tôi thấy cần phải yêu cầu các đối tác Phương Tây triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do việc Nga đã tăng cường sự hiện diện của quân đội nước này tại Ukraine"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive