Ukraine: Lính nghĩa vụ biểu tình đòi trợ cấp trước Phủ Tổng thống

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 14:58 GMT+7

Khoảng 500 lính nghĩa vụ thuộc “Lực lượng vệ binh quốc gia” Ukraine đã dựng hàng rào trước cửa Văn phòng Tổng thống nhằm đòi tiền trợ cấp chưa được phát.

 

Các binh sỹ thuộc Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine biểu tình trước Văn phòng Tổng thống. (Nguồn: EPA)

Kênh 112 của Ukraine đưa tin các quân nhân thuộc “Lực lượng vệ binh quốc gia” Ukraine đã dỡ bỏ hàng rào trước cửa Văn phòng Tổng thống nước này.

Các binh sỹ mặc quân phục trên đã bắt đầu rời khỏi phố Bankovskaya sau khi Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Gennady Zubko thông báo với họ rằng nếu những người biểu tình quay trở lại căn cứ, thì sẽ không bị trừng phạt.

Hôm 13/10, khoảng 500 lính nghĩa vụ thuộc “Lực lượng vệ binh quốc gia” đã dựng một hàng rào trước cửa Văn phòng Tổng thống Ukraine nhằm đòi xuất ngũ ngay lập tức.

Truyền thông Ukraine cho rằng hành động trên đã được chuẩn bị sau khi các binh sỹ đóng quân tại Nove Petrivtsi gần thủ đô Kiev tổ chức "đình công" kéo dài bốn ngày nhằm đòi số tiền trợ cấp mà họ đã không được nhận từ lâu.

Ngoài ra, họ còn đề nghị được phân phát quân phục mùa Đông.

Trong khi đó, chỉ huy cấp cao Lực lượng vệ binh quốc gia, Stepan Poltorak đã bác bỏ và coi yêu sách của lính nghĩa vụ là bất hợp pháp, song vẫn cam kết với các binh sỹ sẽ tăng trợ cấp hàng tháng cùng nhiều khoản tiền thưởng khác.

Ông Poltorak nhấn mạnh: “Các quân nhân hoạt động trong quân đội từ 6 tháng trở lên sẽ được nhận tiền thưởng muộn nhất vào ngày 15/10”./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive