Ukraine: Nhiều xe quân sự tiến vào thành phố Donetsk

-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 18:25 GMT+7

Một đoàn xe lớn chở bộ binh và xe bọc thép đã tiến vào thành phố Donetsk, Đông Nam Ukraine. Sau đó, một đoàn xe tải và pháo từ Sneznyi cũng di chuyển tới thành phố này.

 

Xe quân sự đậu ở phía Đông thị trấn Sneznyi của Ukraine. (Nguồn: AP)

Một đoàn xe lớn chở bộ binh và xe bọc thép đã tiến vào thành phố Donetsk, Đông Nam Ukraine.

Sau đó, một đoàn xe tải và pháo từ Sneznyi cũng di chuyển tới thành phố này.

Cư dân thành phố cho biết có không dưới 30 pháo tự hành D-30, 15 xe bọc thép, 25 xe tăng và 40 xe tải đã tới thành phố Donetsk.

Cũng theo một số nhân chứng, trong đoàn xe còn có hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga có khả năng vô hiệu các trạm radar.

Sneznyi là căn cứ của lữ đoàn Slavyansk thuộc quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Tới nay, xe tăng của dân quân DPR đã tiến vào các vị trí chiến đấu dọc theo phố Kuprina trong khi binh lực tại các khu vực khác của thành phố cũng được củng cố.

Hãng AFP đưa tin sáng sớm cùng ngày 9/11, đấu pháo ác liệt đã nổ ra tại thành trì Donetsk của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Vụ đấu pháo gần trung tâm thành phố bắt đầu lúc 2 giờ sáng giờ địa phương (23 giờ GMT ngày 8/11) và vẫn giữ nguyên cường độ suốt 2 giờ sau đó.

Đây là cuộc đấu pháo đầu tiên với quy mô lớn như vậy kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hồi tháng Chín vừa qua./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive