Ukraine phấn đấu đến 2020 trở thành quốc gia có thu nhập cao

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 06:21 GMT+7

Ukraine đã đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành quốc gia có thu nhập cao thông qua những cải cách mang tính bước ngoặt.

 

Trao đổi tù binh giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ Ukraine ở miền Đông tháng 9/2014 (Nguồn: AFP)

Theo Tân Hoa xã, Phó Chánh văn phòng tổng thống Ukraine Gennady Zubco ngày 8/10 cho biết nước này đã đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành quốc gia có thu nhập cao thông qua những cải cách mang tính bước ngoặt.

Cơ quan báo chí văn phòng tổng thống Ukraine dẫn lời ông Zubco khẳng định: "Đến năm 2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Ukraine sẽ đạt 16.000 USD". 

Ông còn tiết lộ rằng để đạt được mục tiêu này, Ukraine sẽ tiến hành cải cách toàn diện 62 lĩnh vực, trong đó có năng lượng, hệ thống thuế, thực thi luật pháp, an ninh quốc gia và chăm sóc sức khỏe. 

Bên cạnh đó, ông Zubco còn cam kết rằng Chính phủ Ukraine sẽ cương quyết đấu tranh chống tham nhũng và phân quyền để cải thiện đời sống cho người dân.

Năm ngoái, GDP bình quân đầu người của Ukraine ở mức 3.919 USD - mức thu nhập trung bình theo phân loại của Ngân hàng Thế giới. 

Theo mức phân loại trên, một quốc gia có thu nhập cao sẽ phải đạt chuẩn GDP bình quân đầu người từ 12.746 USD trở lên./. 


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive