Ukraine: Quân ly khai tái chiếm và đóng cửa sân bay Donetsk

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 19:22 GMT+7

Lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine có vẻ như đã thành công trong việc đóng cửa sân bay do chính phủ kiểm soát ở Donetsk

 

Cột khói bốc lên từ khu dân cư gần sân bay Donetsk sau các cuộc đụng độ giữa quân chính phủ và ly khai, ngày 1/10. (Nguồn: AP)

Theo AP/AFP/Reuters, lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine có vẻ như đã thành công trong việc đóng cửa sân bay do chính phủ kiểm soát ở Donetsk – động thái hủy hoại lệnh ngừng bắn vốn mong manh ở khu vực này.

Đây là một chiến thắng chiến lược của lực lượng ly khai.

Một chỉ huy của lực lượng ly khai ở một trạm kiểm soát cách sân bay không xa cho biết lực lượng này đã kiểm soát phần lớn sân bay – điểm nóng giao tranh ở khu vực Donesk trong nhiều tuần qua.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, ít nhất 10 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở thành phố Donetsk do lực lượng ly khai kiểm soát.

Trong một tuyên bố, chính quyền vùng Donetsk cho hay “4 người thiệt mạng và 8 người bị thương” khi một quả đạn pháo rơi gần một trường học ở phía Bắc thành phố Donetsk và 6 người thiệt mạng sau khi một xe buýt bị trúng đạn pháo ở một con phố gần đó./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive