Ukraine: Vòng vây đã siết chặt quanh thành phố Debaltsevo

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 07:02 GMT+7

Thứ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho biết dân quân đã nắm quyền kiểm soát ở ngoại vi thành phố Debaltsevo.

 

Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thứ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Eduard Basurin tối 31/1 cho biết trong một ngày qua, dân quân DPR đã nắm quyền kiểm soát các điểm dân cư Kalinovka và Nikishino ở ngoại vi thành phố Debaltsevo cũng như tuyến đường chiến lược tới Artemovsk.

Bộ Quốc phòng DPR đề nghị binh sỹ Ukraine trong thành phố, vốn ngày nào cũng chịu tổn thất nặng nề, hạ vũ khí.

Ông Basurin thông báo tổn thất đã được xác nhận của lực lượng vũ trang Ukraine gồm 5 xe tăng, 7 xe bọc thép chở quân và xe bọc thép, 12 khẩu pháo, 97 người chết và bị thương.

Ông cũng cho biết số binh sỹ Ukraine ra hàng ngày càng tăng.

Trong ngày 31/1 có 19 binh sỹ, trong đó có 2 sỹ quan, ở khu vực Uglegorsk ra hàng. Mọi nỗ lực của binh sỹ Ukraine nhằm phản công hay phá vây đều bị đẩy lui.

Hãng tin Nga Ria-Novosti cùng ngày cũng dẫn thông báo từ sở chỉ huy lữ đoàn "Prizrak" của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cho biết đang diễn ra các trận giao tranh ác liệt tại ngoại vi phía Đông thành phố Debaltsevo - làng Chernukhino.

Ngày 31/1, dân quân LPR đã tiến vào Chernukhino cùng lúc từ 2 hướng - phía Nam từ Nikishino, và phía Đông từ thị trấn Perevalsk.

Về phía Ukraine, nghị sĩ Viktor Balogha dẫn thông báo từ Lữ đoàn bộ binh sơn cước Mukachevo số 128 trên thực địa thừa nhận binh sỹ Ukraine ở Debaltsevo đang có nguy cơ bị bao vây thực sự.

Theo ông Balogha, quân đội cần tăng viện ngay lập tức hoặc ra lệnh lui quân ở Debaltsevo.

Debaltsevo là thành phố ở phía Đông tỉnh Donetsk, nơi tập trung một lượng lớn binh lính Chính phủ Ukraine. Theo nhiều nguồn khác nhau số binh sỹ này vào khoảng 8.000-10.000 người./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive