Ung thư giai đoạn cuối, gia đình bé Thùy Trang chấp nhận đưa con về chờ chết

-Thứ ba, ngày 24/11/2015 14:50 GMT+7

Dân trí Kết luận cuối cùng của bệnh viện Da Liễu TW cho căn bệnh của em Thùy Trang là ung thư da biểu mô tế bào vảy. Căn bệnh đã ở giai đoạn muộn, khó có khả năng chữa trị nên gia đình đã làm thủ tục cho con về nhà chiều ngày 23/11/2015.

Như thông tin đã đưa, em Ngô Thị Thùy Trang nhân vật trong bài viết: “Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn” đăng tải ngày 6/11 đã được gia đình đưa ra ngoài bệnh viện Da Liễu TW để thăm khám. Sau khi thăm khám, làm tất cả các xét nghiệm, chiếu chụp, bác sĩ bác sĩ Vũ Thái Hà – Phó trưởng khoa D1, Bệnh viện Da Liễu TW cho biết: “Kết luận cuối cùng cho căn bệnh của em Trang đó là ung  thư da biểu mô tế bào vảy”.

Bác sĩ Hà cũng cho biết thêm căn bệnh của Trang là do đột biến gen và đã ở giai đoạn muộn, ăn cả vào tận xương. Với  tổn thương quá nặng như hiện tại, bé Trang không thể áp dụng được biện pháp phẫu thuật tạo hình; Phương pháp xạ trị cũng không được vì khi xạ trị sẽ gây ra các bệnh khác nữa; Cuối cùng là phương pháp hóa trị cũng không áp dụng được vì căn bệnh ung  thư da biểu mô tế bào vảy không đáp ứng được hóa trị. Thêm nữa, thông qua các kết quả chiếu chụp cho thấy hình ảnh ứ nước não thất thể lưu thông gây teo não, khiến em bị kích động, có hạch to vùng tuyến mang tai hai bên.

 

Căn bệnh của Trang được xác định là ung thư da biểu mô vảy. Sau khi nghe bác sĩ giải thích về căn bệnh của con, mẹ em đã xin cho em về nhà chiều tối ngày 23/11/2015.

Trước tình hình bệnh của em, bác sĩ Hà đã có cuộc trao đổi cụ thể với gia đình và lắng nghe quyết định cuối cùng từ phía gia đình là xin cho Trang về Quảng Trị. Mẹ của em, cô Đỗ Thị Hợi tâm sự: “Trước khi ra đây cô cũng đã có linh cảm rằng bệnh của con nặng và khó chữa được nhưng vẫn cứ đi. Ở ngoài này mọi người đều rất tốt với gia đình cô, từ bạn đọc Dân trí đến các bác sĩ ở viện, ai cũng nhiệt tình và thương mẹ con cô.

Tuy nhiên căn bệnh của em đã thế nên gia đình cô xin phép cho em về nhà thôi để em sống được ngày nào với cô thì tốt ngày đó cháu ạ. Thay mặt gia đình, cô xin cám ơn tất cả tấm lòng của mọi người đã dành cho con gái cô, đối với cô những tình cảm đó quý giá hơn bất cứ thứ gì và cô sẽ luôn luôn ghi nhớ”.

 

Dù không chữa được bệnh cho con nhưng với cô Hợi tình cảm của mọi người dành cho mới thật sự đáng quý.

Chị gái của Trang, em Ngô Thị Kim Hồng cũng gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí và cho biết toàn bộ số tiền mọi người cho hiện em đã gửi hết sổ tiết kiệm mang tên mẹ để mẹ chăm lo cho em gái. Kết quả cuối cùng về căn bệnh của Trang, bản thân em và mẹ đã được bác sĩ giải thích rất rõ nên cũng đã biết được tương lai của em Trang thế nào. Tuy nhiên cũng như mẹ em cảm thấy vô cùng mãn nguyện bởi đã được mọi người giúp đỡ rất nhiều trong thời gian qua.

Phạm Oanh 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive