Uống nước ép bí đao để giảm cân - Uống thuốc tẩy

-Thứ năm, ngày 01/09/2016 19:47 GMT+7

Ăn bí sống, uống nước ép bí đao để mát da, đẹp dáng là bí kíp làm đẹp mà các chị em đang chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, đây lại chính là cách khiến đường tiêu hóa lãnh đủ.

Theo đông y, thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C...

Bởi hàm lượng năng lượng thấp lại giàu vitamin và khoáng chất, bí đao đã và đang được nhiều chị em coi là phương thức giảm cân an toàn, hiệu quả.

Trên các diễn đàn dành cho phụ nữ, không khó để bắt gặp những lời khuyên ăn sống bí đao hoặc ép lấy nước uống để “tống tiễn” mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, chị Nguyễn Thu Trang (Q.1, TP.HCM) thường xuyên gặp rắc rối với đường tiêu hóa, khi thì tiêu chảy, khi thì đau bụng, tùm lum đủ cả.

 

Ẩn hoạ từ bấm huyệt giảm béo

Dù có thể giảm đến 6-8kg/10 ngày, song loại hình giảm béo này không hề “ngon ăn” như nhiều người vẫn nghĩ.


Nhớ lại thời điểm đó, chị thở dài: “Nghe mọi người nói bí đao lành và mát nên tôi mua cả cân về ép lấy nước uống. Ai dè, uống được tầm hơn một tuần thì đường tiêu hóa giở chứng. Sợ quá, tôi phải dừng lại. Không biết có phải tại tôi yếu bụng hay mua nhầm bí phun hóa chất hay không nữa, nhưng từ giờ có cho tiền tôi cũng chẳng dám”.

 


Không chỉ có chị Trang mà rất nhiều người khác cũng gặp tình trạng tương tự khi ăn bí sống hay uống nước ép bí đao để giảm cân. Nguyên nhân được lý giải là bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa, khi chưa có thuốc tẩy, ở các làng dệt vải, người ta thường lợi dụng tính chất này để dùng nước bí đao sống tẩy trắng vải.

Cho nên, nếu sử dụng bí đao ăn sống hoặc uống nước ép thì đường tiêu hóa lãnh hậu quả là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, nếu đã được nấu chín hoặc nấu với rượu làm cao, tính xà phòng gần như biến mất nên không gây hại nữa. Đó là lý do mà ăn bí luộc hay uống nước luộc bí, bạn chỉ thấy mát ruột chứ không phải rát ruột.

Hoài Anh
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive