Ủy ban an ninh Yemen áp đặt lệnh giới nghiêm ở 4 quận thủ đô

-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 09:03 GMT+7

Một ủy ban an ninh do Tổng thống Yemen Abdrabuh Mansur Hadi chủ trì ngày 20/9 đã ban hành lệnh giới nghiêm ở 4 quận của thủ đô Sanaa.

 

Tổng thống Yemen Mansur Hadi. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng AFP/Reuters, một ủy ban an ninh do Tổng thống Yemen Abdrabuh Mansur Hadi chủ trì ngày 20/9 đã ban hành lệnh giới nghiêm ở 4 quận của thủ đô Sanaa, nơi cuộc giao tranh đẫm máu giữa phiến quân Shiite và các lực lượng chính phủ diễn ra ác liệt trong tuần qua.

Theo ủy ban trên, lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được áp dụng từ 21 giờ đến 6 giờ sáng (18 giờ - 3 giờ GMT) tại các quận phía Tây Bắc Sanaa là Shamlan, Al-Madhbah, Thabat và Balaa.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hadi đã kêu gọi một giải pháp chính trị do Liên hợp quốc làm trung gian với phiến quân Shiite. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh “sự lựa chọn đúng đắn là thông qua tiến trình diễn ra với (đặc phái viên Liên hợp quốc) Jamal Benomar.”

Ông Hadi đồng thời tuyên bố việc phiến quân Houthi tiến vào Sanaa là “không thể tha thứ.”

Cuộc giao tranh nói trên, trở nên dữ dội vào ngày 11/9 sau nhiều tuần biểu tình và đụng độ, dường như là thách thức lớn nhất với quá trình chuyển tiếp dân chủ do Liên hợp quốc hậu thuẫn sau khi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức năm 2012./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive