Ủy ban Bầu cử Ukraine hoàn tất quá trình đăng ký ứng cử quốc hội

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 08:19 GMT+7

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine đã kết thúc quá trình đăng ký ứng cử theo danh sách đảng và khu vực bầu một ứng viên cho cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

 

Toàn cảnh phiên họp quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC) ngày 30/9 đã kết thúc quá trình đăng ký ứng cử theo danh sách đảng và khu vực bầu một ứng viên cho cuộc bầu cử Verkhovna Rada (Quốc hội) trước thời hạn, dự kiến sẽ diễn ra ngày 26/10 tới.

Cuộc bầu cử này sẽ bầu ra 225 nghị sỹ theo danh sách đảng và 213 nghị sỹ tại các khu vực bầu một ứng viên.

Theo thông tin mới cập nhật, có 3.125 ứng viên thuộc 29 đảng phái chính trị đề cử đăng ký với CEC.

Thư ký báo chí CEC Konstantin Hivrenko thông báo: "Danh sách đăng ký theo đảng đã kết thúc. Hiện có 3.148 ứng viên, trong đó 1.780 ứng viên tự đề cử và 1.368 ứng viên do các đảng đề cử, đăng ký tại các khu vực bầu chọn một ứng viên."

Theo ông Hivrenko, trong ngày cuối cùng nộp đăng ký lên CEC đã có khoảng 900 ứng cử viên đăng ký.

Ông Hivrenko cho biết: "Các đơn đăng ký này sẽ được xem xét ngay trong tối nay. Theo kinh nghiệm từ các cuộc họp trước, có thể dự đoán một số đơn đăng ký không được chấp nhận."

Và như vậy tổng số ứng viên được CEC chấp nhận tham gia vận động tranh cử sẽ chỉ rõ vào khoảng nửa đêm.

Trước đó, trong cuộc gặp với các chủ tịch và thư ký ủy ban bầu cử khu vực để thảo luận vấn đề tổ chức chuẩn bị và tiến hành bầu cử quốc hội sớm, Chủ tịch CEC Mikhain Ohendovsky nhấn mạnh cuộc bầu cử ngày 26/10 có thể được tiến hành tại 11 khu vực của tỉnh Donetsk và bốn khu vực thuộc tỉnh Lugansk./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive