Valdes lên ngôi thủ môn hay nhất lịch sử Liga

Theo VnExpress-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 15:28 GMT+7

Trung tâm thống kê và lịch sử bóng đá Tây Ban Nha vừa đưa ra kết quả nghiên cứu về sự nghiệp của 790 thủ môn từng thi đấu tại La Liga.

valdes-7272-1418371697.jpg
Valdes từng có một giai đoạn thi đấu thành công với một loạt danh hiệu trong màu áo Barca. Ảnh: AFP

Kết quả nghiên cứu được tính dựa trên số bàn thua, số danh hiệu giành được, những chuỗi trận giữ sạch lưới liên tiếp, số danh hiệu Zamora (dành cho thủ môn lọt lưới ít nhất mỗi mùa giải) và số lần ra sân trong sự nghiệp.

Victor Valdes giành vị trí số một nhờ tỷ lệ lọt lưới trung bình 0,832 bàn/trận, giành 20 chức vô địch, 5 danh hiệu Zamora và từng thi đấu 387 trận tại Liga.

Iker Casillas, thủ môn số một của tuyển Tây Ban Nha nhiều năm qua, chỉ xếp ở vị trí 20. Danh sách những thủ môn hay nhất Liga còn có Santiago Canizares (Valencia), Luis Maria Arconada (Real Sociedad), Andoni Zubizarreta (Athletic Bilbao, Barcelona, Valencia), Abel Resino (Atletico Madrid), Angel Gonzalez (Real Madrid) và Jose Angel Iribar (Athletic Bilbao).

Valdes đã rời Barca trong mùa hè vừa qua khi hết hợp đồng. Thủ môn hiện luyện tập tại Man Utd trong lúc chờ chấn thương gân kheo hoàn toàn bình phục.

Báo chí Anh từng đưa tin Man Utd sẽ ký hợp đồng với Valdes trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 tới, nhưng đội bóng chưa có động thái chính thức nào.

Valdes từng có liên hệ với Monaco, Juventus và đội bóng Mexico là Queretaro. Thủ môn 32 tuổi này muốn chơi vài năm ở nước ngoài sau khi chia tay Barca.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive