Vẫn chưa có tung tích MH370 ở "nơi an nghỉ cuối cùng của máy bay"

-Thứ năm, ngày 16/10/2014 11:24 GMT+7

Đội tìm kiếm chiếc máy bay MH370 bị mất tích đã rà soát tại một khu vực biển rộng 670km2 nằm ngoài khơi phía Tây Australia, song không mang lại kết quả nào.

 

(Nguồn: AFP)

Nhà chức trách Australia vừa công bố thông tin cập nhật đầu tiên về hoạt động tìm kiếm dưới nước tại khu vực mà các chuyên gia cho rằng có thể là "nơi an nghỉ cuối cùng" của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị mất tích.

Theo MSN, đội tìm kiếm đã rà soát tại một khu vực biển rộng 670km2 song không mang lại kết quả nào.

Chiếc máy bay mang theo 239 người đã biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh trong ngày 8/3 và người ta vẫn chưa thể tìm ra nó cho dù đã tổ chức những cuộc tìm kiếm trên không và trên biển quy mô lớn.

Chiếc Boeing 777 được cho là đã đâm xuống Nam Ấn Độ Dương, sau khi bay chệch hành trình.

Hiện nhà chức trách đã mở cuộc tìm kiếm ở khu vực biển nằm ngoài khơi phía Tây Australia, với hy vọng tìm ra máy bay.

Cơ quan an toàn giao thông Australia (ATSB), nơi lãnh đạo cuộc tìm kiếm, cho biết tàu GO Phoenix do Malaysia thuê đang tiến hành hoạt động tìm kiếm dưới nước.

Hoạt động này bắt đầu từ ngày 6/10, theo sau quá trình vẽ bản đồ đáy biển kéo dài. Tới nay, một khu vực biển rộng 127.000km2 đã được khoanh vùng để tìm chiếc máy bay mất tích

Các thiết bị dò tìm hiện đại, được kéo theo sau tàu Go Phoenix, có khả năng phát hiện các mảnh xác máy bay lớn nhất, như động cơ và mảnh thân của máy bay.

ATSB cho biết trong cuộc tìm kiếm, có lúc tàu kéo đã phải tạm ngưng để sửa lỗi kết nối với các thiết bị dò tìm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đã được khôi phục trở lại một cách nhanh chóng.

GO Phoenix đang rà soát một khu vực được cho là nơi MH370 có nhiều khả năng đã lao xuống. Khu vực này được tính toán dựa trên việc phân tích dữ liệu liên lạc tự động giữa máy bay và vệ tinh.

Một con tàu thứ hai là Fugro Discovery, hiện đang chạy thử trên biển và sẽ tham gia cuộc tìm kiếm dưới nước vào giữa tuần tới./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive