Vẫn chưa thể đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về nước

-Thứ năm, ngày 12/11/2015 20:29 GMT+7

Dân trí Trước đề nghị của Bộ Công an Việt Nam, Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường lực lượng về tỉnh Quảng Đông để điều tra cái chết đầy bí ẩn của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh. Đến nay, vẫn chưa thể ấn định thời gian đưa thi thể bà Linh về nước.

Đề cập đến thông tin mới nhất về vụ việc nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng, Hà Thúy Linh, tử vong đột ngột tại Trung Quốc, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 12/11, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: “Hiện nay Bộ Công an Trung Quốc và công an tỉnh Quảng Đông đang phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam điều tra vụ việc. Việc Bộ Công an Trung Quốc tăng cường về Quảng Đông để điều tra vụ việc là theo đề nghị của Bộ Công an Việt Nam”.

 

Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (Ảnh: CAND)

“Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu hiện đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ và theo dõi sát vụ việc để sớm có thông tin, sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa thi hài nạn nhân về nước”, ông Bình cũng cho hay.

Trước đó, vào trưa ngày 22/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu thông báo với Công ty TNHH Hà Linh có nhận được thông tin một phụ nữ người Việt Nam bị cướp tài sản và bị thương nặng. Sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng hôn mê và đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Theo nguồn tin từ công ty, trước đó ở Đài Loan có tin đồn trà ô long ở Lâm Đồng nhiễm hóa chất dioxin, bà Linh phải trực tiếp sang giải quyết. Một số đối tác của bà Linh ở Đài Loan, Trung Quốc có nợ bà một số tiền nhất định.

Người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh, Luật sư Trương Quang Quý, cho rằng trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông (Trung Quốc), bà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và kịp nói với các y bác sĩ rằng bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập dập và bị cướp hết toàn bộ nữ trang, tiền bạc và giấy tờ.

Sáng 7/11, Sở Ngoại vụ Lâm Đồng xác nhận, thông qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Bộ Công an Trung Quốc đã cấp giấy chứng tử của bà Hà Thúy Linh và gửi về Việt Nam để gia đình làm các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động của Công ty Hà Linh.

Cơ quan chức năng Việt Nam tại Trung Quốc đã thông báo với gia đình là các thủ tục khám nghiệm tử thi của bà Hà Linh sẽ được phía Trung Quốc xác định lại. Do đó, họ chưa thể ấn định thời gian bàn giao thi thể.

Đến nay đã qua 50 ngày nhưng thi thể bà Hà Linh vẫn chưa được bàn giao về nước khiến gia đình rất bất an, lo lắng.

Nam Hằng

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive