'Vấn đề của Barca không nằm ở lối chơi'

-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 20:06 GMT+7

Huyền thoại bóng đá Argentina vô địch World Cup 1978 Mario Kempes, cũng là huyền thoại của Valencia, hiện làm BLV truyền hình, nói về chuyến làm khách của đội bóng cũ tới sân Camp Nou của Barca vào ngày mai.

 


Sau khi đã bị loại khỏi Champions League, Barca chỉ còn một mặt trận quan trọng để tranh đấu là Liga. Muốn duy trì lợi thế dẫn đầu BXH Liga, Barca buộc phải đánh bại Valencia. Nhưng Kempes cho rằng đội bóng cũ của ông “chỉ có thể giành được kết quả có lợi ở Camp Nou nếu Barca chơi tồi”.

Nhưng nếu Barca đá kém thì nguyên nhân tại sao? Mario Kempes cho rằng vấn đề của đội bóng xứ Catalunya không phải là bóng đá. “Barca không gặp vấn đề về lối chơi mà chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài”.

Những yếu tố có thể chỉ ra như phát biểu của người đại diện cũ của Luis Suarez, những vấn đề mà Neymar, Messi gặp phải. Nếu những chuyện như vậy xảy ra một lần thì chúng không ảnh hưởng gì tới Barca trong các trận đấu. Nhưng nếu tuần nào cũng xảy ra những chuyện như vậy thì các cầu thủ của họ sẽ nghĩ đến chuyện ngoài sân bóng nhiều hơn là chuyện trong sân bóng”.

Tiếp tục đề cập tới các vấn đề của Barca, Mario Kempes phân tích: “Vấn đề của họ không chỉ là kiếm tiền mà còn là giao số tiền đó cho ai quản lý. Không ai có thể bao quát mọi thứ. Hoặc là Barca chơi bóng hoặc họ làm kinh doanh. Rõ ràng việc Barca ôm đồm quá nhiều thứ làm ảnh hưởng tới MSN."

Cựu tiền đạo Valencua cũng không quên ca ngợi cầu thủ mà ông cho rằng quan trọng nhất bên phía Barca là Iniesta. “Iniesta khiến tôi ngạc nhiên. Cậu ta là cầu thủ như chúng tôi nói ở Argentina là chơi ở mọi vị trí”. Mario Kempes tin rằng không có Xavi, nhiệm vụ của các tiền vệ Barca lớn hơn nhiều.

“Bây giờ Iniesta phải đóng vai trò của Xavi trong khi vẫn phải thực hiện nhiệm vụ vốn có của mình, để cung cấp bóng cho bộ ba tiền đạo nói trên”. Về ứng viên vô địch Champions League mùa này, Kempes gây bất ngờ khi cho rằng “Atletico là ứng viên vô địch nặng ký”.Ông cũng tin nếu một lần nữa vào chung kết Champions League thì “Atletico sẽ không mắc sai lầm vào phút chót như năm 2014”.

HT
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive