Vấn đề của Real Madrid: Rời Bernabeu, Bale chỉ là kẻ hạng hai

-Thứ năm, ngày 17/03/2016 13:50 GMT+7

Mùa này, một trong những vấn đề khiến Real Madrid thiếu ổn định và sớm phải chia tay với giấc mộng La Liga là Cristiano Ronaldo đá tệ trên sân khách. Trong 27 bàn mà Ronaldo ghi được từ đầu mùa, và dẫn đầu danh sách đua tranh Pichichi, chỉ có 29,63% được ghi trên sân của đối thủ.

Ronaldo đã vậy, Bale còn kém hơn nữa. Bale đã ghi 14 bàn ở La Liga, nhưng chỉ có 2 pha lập công diễn ra trong những lần anh cùng Real rời Bernabeu. Có nghĩa là tỷ lệ bàn thắng sân khách của cầu thủ người Xứ Wales chỉ là 14,28%. Bàn sân khách gần nhất của Bale được ghi vào lưới Valencia hôm 3/1, cũng là trận đấu cuối cùng của Rafa Benitez trên cương vị HLV Real.

Trước Valencia, bàn đầu tiên mà Bale ghi trên sân khách là vào lưới Eibar, từ tháng 11/2015. Tâm lý sân khách đang thực sự là một vấn đề ngăn cản Bale tỏa sáng và duy trì sự ổn định.

Không chỉ vậy, hiệu quả trong các pha kiến tạo của Bale cũng trái ngược giữa sân nhà và sân khách. Bale có 8 pha kiến tạo thành bàn ở La Liga, nhưng chỉ 2 lần trên sân khách. Pha kiến tạo đầu tiên diễn ra trên sân Cornella của Espanyol, trong trận đấu mà Ronaldo ghi đến 5 bàn. Sau đó là trận thua Sevilla 2-3. Mặc dù vậy, khoảnh khắc ở sân Pizjuan là dấu ấn cá nhân James Rodriguez hơn là do Bale kiến tạo.

Ở vòng 29 cuối tuần qua, HLV Zidane đã phải rút Bale khỏi sân để tìm kiếm khác biệt. Đó là trận đấu mà Bale có 43 lần chạm bóng, chỉ thực hiện 21 đường chuyền và độ chính xác 61,9%.

N.Huy
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive