Vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 19:23 GMT+7

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang triển khai phát động “Cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

 

Khách tham quan tại Bảo tàng Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Tiến Đà, Phó Giám đốc điều hành Bảo tàng Hà Nội cho biết Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang triển khai phát động “Cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Đợt phát động chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 28/8 đến ngày 10/10; giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 10/10 đến hết năm 2014.

Đa phần, số tài liệu, hiện vật được hiến tặng sẽ thuộc giai đoạn từ năm 1945 đến nay.

Dự kiến qua đợt phát động này, Bảo tàng Hà Nội sẽ tiếp nhận từ 500-600 tài liệu, hiện vật.

Một số đơn vị, cá nhân đã sẵn sàng hiến tặng hiện vật như Ủy ban Nhân dân xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ dự kiến tặng Bảo tàng một bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người về thăm chùa Trầm.

Bà Nguyễn Thị Giang, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hà Tây (cũ) sẽ tặng một số quân trang, vật dụng của Trung đoàn Thủ đô.

Để cuộc vận động đạt hiệu quả cao, Bảo tàng Hà Nội đã làm việc với Ban liên lạc Cựu thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu, các cá nhân tiêu biểu để vận động hiến tặng.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng có văn bản gửi 30 quận, huyện, thị xã để triển khai cuộc vận động.

Ngày 6/10, Bảo tàng Hà Nội sẽ công bố các hiện vật được hiến tặng trong giai đoạn 1. Sau đó, các hiện vật này sẽ được bổ sung cho một số chủ đề đang được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive