Van Gaal: 'Tôi ghét Super League. Champions League cũng là rác rưởi'

-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 06:53 GMT+7

Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward có mặt dự hội nghị về Super League tại London nhưng Louis van Gaal nói ông không thích ý tưởng này.

Man United, Man City, Arsenal, Liverpool và Chelsea là những đội đã họp bàn ở khách sạn về một giải đấu tên là Super League. Nhưng HLV Van Gaal nói, ông thích giải đấu trở về nguyên trạng như trước kia, nghĩa là chỉ dành cho các đội vô địch quốc gia.

“Ai theo dõi sự nghiệp của tôi đều biết tôi chống lại Super League”, Van Gaal nói. “Thể thao là dành cho những đội mạnh nhất. Khi Champions League ra đời, tôi nói giải này là rác rưởi, bởi đội thứ nhất, thứ nhì, thứ ba, thứ tư của giải VĐQG được đá với nhau. Theo quan điểm của tôi, giải đấu chỉ nên của đội vô địch quốc gia. 20 năm trước tôi đã nói thế, và bây giờ vẫn vậy”.

 


Ed (phải) bị rủ rê họp bàn Super League

“Nếu nghĩ về vấn đề thương mại thì đúng là bây giờ tốt hơn thật. Khi nghĩ như một người làm thương mại thì đương nhiên anh đúng. Nhưng thể thao không dành cho kẻ về thứ nhì, về thứ ba”.

United đang có cơ hội dự Champions League mùa sau. Họ đã bằng điểm với đội Top 4 Man City (đá nhiều hơn 1 trận), sau thời gian dài trồi sụt.

Van Gaal nói: “Champions League vẫn là mục tiêu của chúng tôi. Nhưng mục tiêu của chúng tôi cũng là vô địch một danh hiệu và vô địch Europa League. Man United chưa từng vô địch Europa League, nên sẽ tuyệt nếu làm được thế. Giành 1 danh hiệu luôn tốt hơn về thứ tư. Tóm lại, vừa về thứ tư ở giải quốc nội, vừa giành 1 danh hiệu là thứ chúng tôi đang hướng tới”.

 


Chưa chắc được dự Champions League mùa sau, HLV Man United nói ghét Champions League

“Nhưng trước tiên chúng tôi cần đánh bại West Brom ở vòng này trước đã”.

Van Gaal nói về trận đấu vòng 29 Premier League, Man United làm khách ở  The Hawthorns của West Brom. Trận đấu diễn ra lúc 23h00 ngày mai (6/3, giờ Việt Nam).

HD
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive