Văn Miếu - Quốc Tử Giám… đến đảo ngọc Phú Quốc

-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:59 GMT+7

Dân trí Với gần 100 hình ảnh, bản đồ, thác bản bia Tiến sĩ, thơ văn… đã giới thiệu khái quát về sự hình thành, phát triển Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long, về Lịch sử khoa cử Việt Nam và những nét đẹp của Thơ văn xứ Hà Tiên cho người dân đảo ngọc Phú Quốc.

Chiều 23/9, tại trung tâm văn hóa huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao VH&TT tỉnh Kiên Giang, Bảo tàng tỉnh Kiên Giang… tổ chức khai mạc Triển lãm “Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long và Thơ văn Hà Tiên”.

 

Sau buổi khai mạc, đã có đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân Phú Quốc đến tham quan triển lãm

Ban tổ chức cho biết, thông điệp của Triển lãm sẽ bắc nhịp cầu nối liền Thủ đô Hà Nội với miền Hải đảo cực Tây Nam Tổ quốc, góp phần giúp nhân dân, chiến sĩ và các em học sinh, sinh viên huyện đảo Phú Quốc - Kiên Giang có dịp tìm hiểu thêm về những di sản văn hóa của đất nước và địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Nội đã tặng bộ sưu tập ảnh triển lãm “Văn Miếu Quốc tử Giám Thăng Long và thơ văn Hà Tiên” cho lãnh đạo sở VHTT Kiên Giang và Trung tâm VHTT&DL Phú Quốc.

Sau buổi khai mạc, đã có đông đảo cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, học sinh và người dân Phú Quốc đến xem. Triển lãm sẽ kéo dài 1 tháng và kết thúc vào ngày 23/10.

Nguyễn Hành

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive