Van Persie trách Van Gaal: 'Chưa bao giờ tôi có cơ hội thực sự'

-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 21:11 GMT+7

Robin van Persie cho rằng Louis van Gaal chưa bao giờ cho anh một cơ hội đúng nghĩa để giành lại suất đá chính trong đội hình Man United.

(Thethaovanhoa.vn) -

 


Van Persie đã không còn làm việc với Van Gaal ở Man United

Tiền đạo 31 tuổi vừa ký hợp đồng gia nhập Fenerbahce sau khi mất vị trí trong đội hình xuất phát của Man United dưới thời ông thầy đồng hương Louis van Gaal. Van Persie quyết định ra đi sau khi được thông báo là anh không nằm trong các kế hoạch trước mắt của ông Van Gaal.

Tuyển thủ Hà Lan nói với tờ Sunday Times rằng vấn đề bắt đầu phát sinh sau khi anh đá dự bị và không được vào sân phút nào trong trận thua Chelsea hồi tháng 4.

“Đó là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy mọi thứ với tôi đang trở nên bất ổn. Tôi đề nghị chơi trong đội dự bị của United để có thực tiễn thi đấu nhưng sau đó lại phải ngồi trên ghế dự bị. Quan hệ giữa tôi và Louis đã thay đổi. Mọi người trong CLB đều nhận thấy điều đó. Nhưng tôi lúc nào cũng chuyên nghiệp. Vào thời điểm đó, tôi chưa nghĩ đến chuyện ra đi. Vợ tôi cảm thấy hài lòng ở Manchester. Các con tôi cũng vậy”. 

Van Persie tiết lộ là Van Gaal đã nói với anh rằng anh không nằm trong các kế hoạch nhân sự của ông ở Man United mùa tới trong ngày chơi golf từ thiện thường niên của United. "Tôi vẫn nghĩ là chúng tôi có thể tìm lại sự tin tưởng lẫn nhau sau kỳ nghỉ. Chúng tôi có thể bắt đầu lại từ đầu".

"Van Gaal từng thay đổi suy nghĩ về tôi trước đó. Ở World Cup 2014, lúc đầu ông ấy bảo tôi chỉ là tiền đạo số 3. Tôi bảo không vấn đề gì. Sau đó tôi đã chiến đấu và trở thành chân sút số 1, thành đội trưởng. Nhưng lần này khi tôi trở lại Man United, đã không có cuộc chiến đấu đúng nghĩa nào. Tôi không có cơ hội chiến đấu để giành lại vị trí chính thức. Van Gaal đẩy tôi xuống đội dự bị của United. Nhưng tôi là cầu thủ đã trưởng thành, không phải một thằng ngốc. Tôi hiểu những chuyện thế này là thường tình trong bóng đá. Tôi cần phải tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình và đó là lí do tôi quyết định ra đi”.

Tiền đạo người Hà Lan được Sir Alex Ferguson mua về từ Arsenal năm 2012 với giá 24 triệu bảng và góp công đầu giúp United vô địch Premier League ngay mùa giải đầu tiên anh đầu quân.

Sau đó Van Persie gặp nhiều chấn thương và không duy trì được phong độ cao trong 10 tháng David Moyes cầm quân. Tới khi Van Gaal nắm Man United mùa vừa rồi thì những chuyện tương tự lại tái diễn.

HT
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive