Vẻ đẹp đầy đặn của thập niên 1950 đã quay trở lại?

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 00:30 GMT+7

(Dân trí) - Vẻ đẹp “mình dây” có vẻ như không còn được nữ giới ưa chuộng, thay vào đó, chị em bắt đầu thích thú với chuẩn đẹp đầy đặn, nở nang.

Trước nay, phụ nữ thường “đau khổ, vật vã” tìm cách loại bỏ mỡ thừa, cốt để làm sao họ trở nên giống với những người mẫu “mình dây” xuất hiện trên các tờ tạp chí thời trang, tuy vậy, xu hướng này đang bắt đầu có sự thay đổi mạnh mẽ.

Những chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ ở Anh cho biết trong vòng một năm trở lại đây, họ nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng những khách hàng nữ cảm thấy thoải mái và tự tin với một cơ thể đầy đặn và nở nang. Hiện nay, ở Anh, chị em phụ nữ đang bắt đầu quay trở lại với vẻ đẹp đầy đặn, gợi cảm của những thập niên trước.

 


Các chuyên gia thẩm mỹ bắt đầu nhận thấy sự “quay vòng” trong những tiêu chuẩn về vẻ đẹp ở nữ giới khi họ ngày càng chuộng vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại của những người đẹp như nữ diễn viên Elizabeth Taylor (trái) hay Marilyn Monroe (phải).

Giờ đây, chị em không còn chuộng vẻ đẹp “mình dây” nữa mà đã bắt đầu tìm về với vẻ đẹp của những ngôi sao nữ thuộc “thế hệ vàng Hollywood” - những người đẹp lừng danh một thuở như Elizabeth Taylor, Marilyn Monroe, Sophia Loren… Tất cả những phụ nữ này đều nổi tiếng với vòng một căng đầy, vòng hai thon nhỏ và vòng ba nở nang.

Xu hướng chuộng thân mình mảnh dẻ, “mình dây” bắt đầu được ưa chuộng từ thập niên 1990, khi đó những nhà thiết kế thời trang hàng đầu chỉ lựa chọn những người mẫu cao gầy, thân hình mỏng mảnh.

Kể từ đó đến nay, phụ nữ luôn “ám ảnh” về cân nặng và những số đo, họ thường cảm thấy mình bị thừa cân so với tiêu chuẩn của vẻ đẹp đương đại. Tuy vậy, sự trở lại của chuẩn đẹp “phong nhũ, phì đồn” hứa hẹn sẽ giúp phụ nữ “dễ thở” hơn và cảm thấy thoải mái, tự tin hơn với thân hình tự nhiên của mình.

 


Nữ diễn viên Sophia Loren (trái) là một trong những người đẹp nổi tiếng với thân hình đồng hồ cát. Hiện nay, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian (phải) là một trong những người nổi tiếng sở hữu thân hình “đầy đặn” nhất.

 


Hiện tại, cũng có khá nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng theo đuổi vẻ đẹp “đầy đặn”, có thể kể tới nữ ca sĩ Beyonce, Jennifer Lopez, người mẫu Kate Upton, nữ diễn viên Sofia Vergara…

 


Những người mẫu như Cara Delevingne (trái) hay Jourdan Dunn (phải) vốn nổi tiếng với thân hình mảnh dẻ nhưng để những người phụ nữ bình thường cũng có thể có được thân hình này là điều rất khó khăn.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive