Vẻ đẹp không tưởng đến từ… một mẩu nilon

-Thứ ba, ngày 11/11/2014 14:42 GMT+7

(Dân trí) - Những hình ảnh trông tựa như những ô kính màu rực rỡ hay một bức tranh theo trường phái trừu tượng, nhưng thực tế, đó chỉ là những bức ảnh chụp dưới kính hiển vi của… một mẩu nilon.

Những chiếc túi nilon thường gắn liền với những chỉ trích, như gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các loài động vật trong thế giới tự nhiên… Quả thực có khá ít thiện cảm dành cho những chiếc túi nilon, nhưng mới đây, một giáo sư đã chỉ ra rằng những chiếc túi này cũng có vẻ đẹp của riêng chúng.

Giáo sư người Ý chuyên nghiên cứu về các loại đá thiên nhiên - Bernardo Cesare - đã đặt những mẩu túi nilon dưới kính hiển vi và nhận thấy vẻ đẹp ẩn giấu đầy bất ngờ với những sắc màu, họa tiết vô cùng ấn tượng.

 


Giáo sư Bernardo Cesare đã đặt những mẩu túi nilon dưới kính hiển vi và nhận thấy những sắc màu đáng kinh ngạc.

Những hình ảnh đẹp mắt này trông giống với những ô cửa kính nhiều màu, tuy vậy, đây thực tế chỉ là hình ảnh soi dưới kính kiển vi của những mẩu túi nilon thường thấy ngoài chợ.

Mỗi hình ảnh dưới đây đều cho thấy một mẩu nhỏ túi nilon được đặt dưới kính hiển vi có thể hiện ra rực rỡ, ấn tượng như thế nào. Bề ngoài, những chiếc túi này trông thật đơn điệu, nhưng bản thân nó cũng ẩn chứa những vẻ đẹp bất ngờ.

Giáo sư Bernardo Cesare muốn chia sẻ những hình ảnh về vẻ đẹp ấn tượng ẩn giấu trong những chiếc núi nilon - một món đồ nhìn chung bị “ghét” trên khắp thế giới.

 


Những họa tiết, màu sắc ấn tượng trở nên rõ ràng hơn dưới kính hiển vi.

 


Giáo sư Cesare đã lấy một mảnh nhỏ túi nilon và kéo rạn ra dưới kính hiển vi, từ đó, những màu sắc và họa tiết ấn tượng bắt đầu xuất hiện.

 


Những màu sắc tuyệt đẹp từ mảnh túi nilon.

Không phải chiếc túi nilon nào cũng có thể cho ra những màu sắc ấn tượng như thế này, những chiếc túi trong suốt không màu sẽ có những màu sắc đẹp hơn khi được soi chiếu. Những chiếc túi nilon khi được kéo giãn sẽ cho ra nhiều họa tiết uốn lượn và những gam màu đa dạng.

Dù những hình ảnh này rất gây ấn tượng và đầy chất nghệ thuật nhưng giáo sư Cesare cho biết ông không hề có ý định đem triển lãm, ông chỉ đơn giản thực hiện những bức hình này với mục đích tìm một chút sự vui vẻ, hứng thú trong quá trình nghiên cứu.

     


Giáo sư Cesare cho biết những chiếc túi nilon trong suốt không màu trở nên đẹp đẽ hơn dưới kính hiển vi so với những chiếc túi có màu.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive