Venezuela bắt đầu chuyển viện trợ nhân đạo cho Palestine

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 12:27 GMT+7

Chính phủ Venezuela đã chuyển 12 tấn hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên cho người dân Palestine chịu ảnh hưởng từ chiến dịch tấn công của Israel vào Dải Gaza.

 

Binh sỹ Venezuela chuyển hàng cứu trợ cho người dân Palestin lên máy bay tại sân bay quốc tế Maiquetia ở Caracas. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Venezuela (AVN) đưa tin ngày 12/8, chính phủ nước này đã chuyển 12 tấn hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên cho người dân Palestine chịu ảnh hưởng từ chiến dịch tấn công của Israel vào Dải Gaza.

Phát biểu tại sân bay quốc tế Maiquetia, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua cho biết gói viện trợ này bao gồm lương thực, thuốc men, quần áo, giày dép và đồ vệ sinh cá nhân.

Ông Jaua cho biết: "Nhân dân Venezuela biết làm thế nào để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nhân đạo đối với người Palestine," nhấn mạnh rằng một chuyến hàng viện trợ 15 tấn khác sẽ được chuyển đi trong vòng 48 giờ tới.

Số hàng viện trợ này được chuyển bằng đường hàng không tới Ai Cập - nước đã đề nghị được làm công tác điều phối hàng cứu trợ cho người Palestine tại Gaza, khu vực giáp giới phía Nam nước này.

Cùng đi với Ngoại trưởng Jaua là người đồng cấp Palestine Riyad al-Maliki. Ông Maliki nói rằng Venezuela "đã thể hiện tình anh em với Palestine."

Tuần trước, Chính phủ Venezuela đã đề nghị hỗ trợ trẻ em Palestine là nạn nhân trong cuộc giao tranh trên./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive