Vì sao Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo “từ chối” thi quốc tế?

-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 11:28 GMT+7

(Dân trí) - Liên quan đến một bài phỏng vấn mới đây của ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, có nhắc đến việc từ chối thi quốc tế của Đặng Thu Thảo, PV <i>Dân trí</i> đã liên hệ và nhận được những chia sẻ chân thành từ người đẹp Bạc Liêu này.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/nhung-hoa-hau-lam-rang-danh-viet-nam-tren-dau-truong-quoc-te-941334.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Những Hoa hậu làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/hoa-hau-thu-thao-se-xuat-hien-tai-canh-dieu-vang-701114.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Hoa hậu Thu Thảo sẽ xuất hiện tại Cánh Diều Vàng</b></a>

Trước đó, trong một bài phỏng vấn xung quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong  - đơn vị tổ chức cuộc thi này có trả lời cho câu hỏi về việc từ chối thi quốc tế của đương kim hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo. Ông Sơn cho biết, hầu hết các hoa hậu và á hậu Việt Nam đều nhận được lời mời tham gia các cuộc thi quốc tế uy tín. Tuy nhiên, việc đồng ý hay từ chối là phụ thuộc vào nguyện vọng và hoàn cảnh của từng cá nhân.

Riêng với trường hợp của Đặng Thu Thảo, ông Sơn cũng chia sẻ, cá nhân ông đã tiếp một vị đại diện đơn vị đưa thí sinh đi thi của một trong hai cuộc thi lớn là Hoa hậu thế giớiHoa hậu hoàn vũ, để có sự tác động đến việc đi thi quốc tế của Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên, thời gian này Thu Thảo muốn ưu tiên cho việc học và chưa muốn thử sức với các đấu trường này.

 

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo từ chối thi quốc tế để tập trung việc trong học thời gian này.

Trao đổi với Dân trí, Đặng Thu Thảo cho biết, “Đúng như những chia sẻ từ đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, Thảo đang muốn ưu tiên cho việc học hiện tại của mình. Vì Thảo đang chuẩn bị hoàn thành bậc cao đẳng và liên thông lên Đại học quốc tế trong năm tiếp theo. Hơn nữa, trong tương lai Thảo cũng lên kế hoạch cho việc du học nên Thảo đang cố gắng tập trung tốt nhất cho việc trau dồi kiến thức của mình”.

“Tuy nhiên, trước mắt Thảo cần phải tốt nghiệp đại học và trong vòng ít nhất 2 năm nữa thì kế hoạch du học mới có thể thực hiện. Cũng chính vì vậy mà Thảo muốn tranh thủ trong khoảng thời gian 2 năm này để tham gia thật nhiều các hoạt động xã hội, đặc biệt là các quỹ từ thiện mà Thảo đang đảm trách vai trò đại sứ”, đương kim hoa hậu Việt Nam giãy bày.

Là một hoa hậu đại diện cho nhan sắc Việt thế hệ 9X, Đặng Thu Thảo cũng nhận thức rằng, “Thảo nghĩ mình còn trẻ nên việc đi nhiều sẽ càng học thêm nhiều điều hay. Nhất là kiến thức đối với con người thì lại càng vô hạn nên được đi ra ngoài để học hỏi và trải nghiệm, luôn là mong ước ấp ủ từ lâu của Thảo”.

Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã luôn dành tình cảm và sự tin tưởng cho mình trong suốt thời gian qua. Đó cũng là động lực giúp cô phấn đấu và thực hiện tốt vai trò của một đương kim hoa hậu, còn việc đi thi quốc tế sẽ còn phụ thuộc vào việc học và cái duyên trong tương lai.

 

Trước khi du học, Đặng Thu Thảo muốn tranh thủ tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn.

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 với danh hiệu cao nhất, Đặng Thu Thảo được xem là một trong những hoa hậu chiếm được tình cảm của số đông công chúng. Với vẻ đẹp dịu dàng, tự nhiên của người con gái miền Tây, cùng việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, Đặng Thu Thảo đã xây dựng hình ảnh đẹp của mình trong suốt hai năm đương nhiệm. Cô cũng được xem là một trong những người đẹp kín tiếng và hiếm scandal của showbiz Việt.

Trong số những hoa hậu Việt Nam gần đây, ngoài Đặng Thu Thảo thì hoa hậu Ngọc Hân cũng từng từ chối tham dự các cuộc thi quốc tế vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, cả hai hoa hậu đều giành được thiện cảm từ người hâm mộ bởi sự hoàn thiện mỗi ngày về cả nhan sắc lẫn các hoạt động xã hội hiệu quả mà cả hai đã và đang thực hiện.

Được biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vòng chung kết vào cuối năm nay tại đảo Phú Quốc. Thông tin từ đại diện ban tổ chức thì đương kim hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo theo truyền thống, sẽ vẫn là người đồng hành và tham gia vào thành phần ban giám khảo của cuộc thi. Ngày 6/12/2014, Đặng Thu Thảo sẽ chính thức trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm ngôi vị hoa hậu của mình.

 

Cuối năm nay, Đặng Thu Thảo sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm như hoa hậu Ngọc Hân đã từng trao cho mình năm 2012.

Trí Hòa 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive