Vì sao Liverpool loại Steven Gerrard khỏi danh sách trận gặp Real Madrid?

-Thứ ba, ngày 04/11/2014 07:54 GMT+7

Ông Brendan Rodgers đang tính cho Steven Gerrard nghỉ dưỡng sức trong trận gặp Real Madrid ở Champions League vì ông thừa nhận coi trọng trận đấu với Chelsea vào cuối tuần ở Premier League hơn cuộc chiến ở Champions League nói trên.

Liverpool đang tham chiến trên 3 mặt trận và họ đã để thua cả hai trận đã đấu ở Champions League trước Real và Basel. Tuy nhiên, ông Rodgers coi việc The Kop phải có mặt trong top 4 Premier League vào cuối mùa quan trọng hơn là giành quyền đi tiếp ở Champions League.

Sau khởi đầu thất vọng mùa này, Liverpool còn kém đội xếp cuối cùng trong Top 4 Premier League là Arsenal 3 điểm. Từ đầu mùa tới nay, Gerrard mới chỉ ngồi ngoài các trận đấu ở cúp Liên đoàn.

Các fan Liverpool coi trận gặp Real ở Champions League là một trong những trận đấu đáng xem nhất ở Champions League mùa này mà Gerrard lại giàu kinh nghiệm hơn bất kỳ đồng đội nào khác ở cúp Châu Âu nên nếu anh phải đá dự bị thì đây là thay đổi không nhỏ.

Ông Rodgers mặt khác cũng cho biết Liverpool sẽ có nhiều hơn một thay đổi nhân sự ở Bernabeu. Đối với trường hợp của Steven Ger rard,ông cho biết: “Nếu tính để anh ấy chơi vào cuối tuần thì tôi phải cân nhắc xem trận đấu nào là ưu tiên đối với chúng tôi và với Steven. Nếu Gerrard đã chơi trước Newcastle và không đá trước Real Madrid thì bạn biết chúng tôi ưu tiên trận đấu nào hơn. Chúng tôi đã trao đổi với nhau về chuyện này. Liverpool có 3 trận đấu quan trọng.

Trận gặp Newcastle đã xong và giờ còn các trận gặp Real và Chelsea. Tôi phải dựa vào số cầu thủ sẵn có và tính chất trận đấu để bố trí nhân sự. Nhưng tôi cũng phải tính tới thực tế là chúng tôi còn nhiều cầu thủ khác nữa. Điều chắc chắn là thứ tự ưu tiên của chúng tôi là Premier League và Champions League”.

Như vậy là đã rõ. Liverpool coi trọng Premier League hơn Champions League nên cuộc chiến với Chelsea được quan tâm hơn là trận đấu với Real Madrid. Ngoài Gerrard thì một trụ cột khác của The Kop là Raheem Sterling có thể cũng được cho nghỉ dưỡng sức và các tân binh không đá trước Newcastle như Adam Lallana và Lazar Markovic có thể chơi từ đầu ở Bernabeu.

HT

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive