Victoria Beckham và chuyến công tác từ thiện đầu tiên

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 09:58 GMT+7

(Dân trí) - Trong cương vị Đại sứ thiện chí của LHQ, “bà Beck” đã có chuyến công tác từ thiện đầu tiên tại Soweto. Ngôi sao nổi tiếng của Anh đã đăng tải bức ảnh xúc động ghi lại cảnh cô đang bế một em bé da màu trong chuyến đi tới Nam Phi hồi tuần trước.

Không chỉ là một ngôi sao trong lĩnh vực giải trí, “theo chân” nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Angelina Jolie, Emma Watson và Leonardo DiCaprio, Victoria Beckham cũng muốn dùng sự ảnh hưởng của mình để tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa.
 

 

Victoria Beckham bế một bé gái nhiễm HIV trong chuyến công tác tại Nam Phi hồi tuần trước.

 

Tuần trước, cựu thành viên của nhóm Spice Girl đã đưa hình ảnh cô chụp chung với một em bé da màu trong chuyến công tác tới Nam Phi lên mạng xã hội. Ngôi sao 40 tuổi tới Soweto trong vai trò đại sứ thiện chí của tổ chức LHQ về vấn đề tuyên truyền phòng chống AIDS. Chuyến đi tới Nam Phi lần này của Victoria còn có sự hỗ trợ của tổ chức phòng chống AIDS do ca sĩ Elton John, một người bạn thân của Victoria, sáng lập.

 

Victoria Beckham tới thăm hỏi các em bé bị nhiễm HIV từ mẹ. Cô chẳng ngại ôm ấp, bế bổng, trò chuyện với em nhỏ nhiễm bệnh. “Trong vòng 3 năm qua, đã có 60 nghìn bà mẹ nhiễm AIDS nhưng vẫn sinh con khỏe mạnh”, Victoria chia sẻ trên trang cá nhân. Cuối tuần vừa rồi, nhà thiết kế nổi tiếng người Anh còn tới thăm một trung tâm giáo dục nghèo và vẽ tranh graffiti cùng các em nhỏ.
 

  

Victoria đã có chuyến công tác từ thiện đầu tiên trong cương vị đại sứ thiện chí.

 

Bà mẹ bốn con đón nhận vai trò đại sứ thiện chí của tổ chức LHQ hồi tháng trước tại New York. Nhà thiết kế 40 tuổi tâm sự, cô thấy mình thật vinh hạnh khi được giúp đỡ những người khác và trở thành đại sứ của tổ chức LHQ.

 

Vì chuyến công tác từ thiện đầu tiên, Victoria Beckham đã bỏ lỡ buổi khai trương cửa hàng thời trang của cô tại London, Anh. Tại buổi họp báo tại New York hồi tháng trước, bà mẹ nổi tiếng phát biểu: “Tôi là một bà mẹ và cũng là một phụ nữ. Tôi sẽ làm mọi cách để thu hút sự chú ý của mọi người. Tôi rất hào hứng với công việc này. Tôi đã tới Nam Phi và cũng rất xúc động trước cuộc đời của những người phụ nữ mình từng gặp. Tôi về nhà và biết rằng, mình phải làm gì đó. Phải tới 40 tuổi, tôi mới nhận ra hết vai trò của một phụ nữ và một người mẹ. Đây là bước đầu tiên trong cuộc hành trình mới của tôi”.

 

Tổ chức phòng chống AIDS của LHQ dự định muốn giúp hơn 15 triệu người mắc HIV sẽ được điều trị chu đáo và ngăn chặn tỉ lệ lây nhiễm HIV xuống còn 50% xuống trước năm 2015. Tháng 8 vừa rồi, Victoria đã tổ chức việc tiêu thụ hơn 600 món đồ thời trang của chính mình để thu tiền ủng hộ những bà mẹ nhiễm HIV tại châu Phi.
 

  

Nhà thiết kế 40 tuổi muốn dùng sự ảnh hưởng của mình để giúp đỡ các bệnh nhân AIDS.
 

  

Victoria được chọn là đại sứ thiện chí của tổ chức LHQ, tháng 9/2014.

 

Vy Vy

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive