VIDEO: Dân đổ ra rạp, phim Tết Trung Quốc ồ ạt lọt top đầu doanh thu phòng vé thế giới

-Thứ ba, ngày 16/02/2016 16:27 GMT+7

Điện ảnh Trung Quốc đã có một mùa phim Tết bội thu khi 4/5 phim do nước này sản xuất lọt top 5 doanh thu phòng vé toàn cầu trong tuần qua.

Deadpool (phim Mỹ) đứng đầu BXH doanh thu thế giới, theo Rentrak/Comscore, nhưng 4 vị trí tiếp theo trong top 5 đều thuộc về các bộ phim Trung Quốc, lần lượt là The Mermaid (Mỹ nhân Ngư) với 109 triệu USD, The Monkey King 2 (Đại náo Thiên cung 2) với 38 triệu USD, From Vegas to Macau III (Thần bài Macau III) với 36,1 triệu USD và Kung Fu Panda 3 (Kung Fu Gấu trúc 3) với 34,2 triệu USD.

 

Thần bài Macau Lưu Đức Hoa nói về cờ bạc và thần tượng Châu Nhuận Phát

Siêu sao Hồng Kông Lưu Đức Hoa, người nổi danh với các chiêu "múa bài" trong phim Thần bài, vừa tiết lộ thần tượng của mình chính là bạn diễn Châu Nhuận Phát và ngoài đời ông không hề giỏi bài bạc như trên phim.


Trong tuần tính đến Chủ Nhật (14/2), con số này còn tăng lên gấp bội, với bộ tứ phim Trung Quốc thu về hơn nửa tỷ USD riêng tại thị trường quê nhà. Doanh thu cụ thể của các phim lần lượt là The Mermaid (275 triệu USD); From Vegas to Macau III (120 triệu USD) The Monkey King 2 tăng lên 117 triệu USD, theo dịch vụ theo dõi phòng vé Ent Group của Trung Quốc.

 


Một cảnh trong phim hài "Nàng tiên cá". Ảnh: Yahoo

Tuy nhiên, cũng vì 3 bom tấn này liên tiếp ra rạp, doanh thu của Kung Fu Panda 3 có dấu hiệu chững lại. Bộ phim hoạt hình do Trung Quốc - Mỹ hợp tác sản xuất hiện đã thu về 127 triệu USD.

Với 10,7 triệu USD thu về từ 279 phòng chiếu IMAX, The Monkey King 2 trở thành bộ phim làm lại nói tiếng Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời tại quốc gia này. Kỷ lục trước đó từng thuộc về Dragon Blade (Kiếm Rồng), với 7,3 triệu USD.

Doanh thu tuần lễ đầu năm mới của phim Trung Quốc cũng là minh chứng hùng hồn cho tài năng làm phim thương mại của các nhà làm phim Hong Kong hiện đang làm việc tại đại lục. Trừ Kung Fu Panda 3, cả ba sản phẩm còn lại đều dưới bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Hong Kong, do các phim Trung Quốc đại lục và Hong Kong hợp tác sản xuất.


Trailer phim "Mỹ nhân Ngư"


Trailer phim "Thần bài Macau 3"


Trailer phim "Đại náo Thiên cung 2"


Trailer phim "Kung Fu Gấu trúc 3"

Duy An
Theo Yahoo

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive