[Video] Khoảnh khắc lãnh đạo đối lập Nga Nemtsov bị bắn chết

-Thứ hai, ngày 02/03/2015 10:44 GMT+7

Tối 27/2, thủ lĩnh phe đối lập đồng thời là cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, một nhân vật chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Vladimir Putin, đã bị bắn chết tại trung tâm thủ đô Moskva.

 

Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị bắn chết hôm 27/2. (Nguồn: AFP)

Vụ thủ lĩnh phe đối lập đồng thời là cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị bắn chết hôm 27/2 ngay tại trung tâm thủ đô Moskva đã làm rúng động chính trường nước Nga. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công này trong khi cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev thì gọi đây là một âm mưu làm chia rẽ nước Nga.

Hôm 1/3, cơ quan an ninh Nga cũng đã công bố đoạn video giám sát ghi lại được cảnh ông Nemtsov bị bắn để phục vụ cho công tác điều tra.

Các nhà điều tra cho biết họ cho rằng các thủ phạm đã đi ôtô và sử dụng súng lục Makarov - loại súng được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân đội Nga, để bắn ông Nemtsov từ sau lưng.

Cảnh sát Nga cũng đã tìm được chủ sở hữu chiếc Lada VAZ-21102, là chiếc xe nghi chở những kẻ sát hại ông Nemtsov tẩu thoát, và có vẻ như chủ nhân chiếc xe không tham gia vào vụ án này.

Theo kênh truyền hình LifeNews, chủ sở hữu chiếc xe, Oleg Koloev bị giữ tại Zelenograd khi anh ta tới đồn cảnh sát trình diện.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive