[Video] Liên hợp quốc tố cáo IS phạm tội ác chống nhân loại

-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 09:15 GMT+7

Các thủ lĩnh của IS đã phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người khi chủ ý tấn công những người dân thường không có khả năng phản kháng.

 

Phiến quân IS. (Nguồn: AP)

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc về Syria công bố, lực lượng vũ trang Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang phạm vô số tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại ở những khu vực mà nhóm này chiếm đóng tại Syria.

Trong bản báo cáo đầu tiên tập trung vào các hoạt động của IS, Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc về Syria đã miêu tả một bức tranh kinh hoàng về cuộc sống ở nhiều khu vực do các phần tử thánh chiến cực đoan này kiểm soát, trong đó có các cuộc thảm sát, chặt đầu, tra tấn, đào tạo lính trẻ em, nô lệ tình dục và mang thai cưỡng ép.

Tài liệu này khẳng định các thủ lĩnh của IS đã phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người khi chủ ý tấn công những người dân thường không có khả năng phản kháng.

Dựa trên 300 cuộc phỏng vấn với những người dân phải chạy trốn khỏi những khu vực IS chiếm đóng, cùng những bức ảnh và đoạn ghi hình do chính nhóm cực đoan này công bố, báo cáo nhấn mạnh từng nhân vật đầu sỏ trong tổ chức cực đoan trên đều phạm những tội ác trên đồng thời kêu gọi đưa những đối tượng này ra trước công lý./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive