[Video] Nga cáo buộc Ukraine phá vỡ các thỏa thuận chính trị

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 11:34 GMT+7

Nga khẳng định chính Ukraine đã phá vỡ mọi thỏa thuận chính trị trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này.

 

Quân đội Ukraine tuần tra tại Druzhkivka thuộc vùng Donetsk. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước những cáo buộc của Ukraine về việc Nga có hành động "xâm phạm trực tiếp" miền Đông Ukraine và tăng cường lực lượng tại biên giới hai nước, ngày 28/8, Moskva một lần nữa bác bỏ thông tin trên, đồng thời khẳng định chính Kiev đã phá vỡ mọi thỏa thuận chính trị trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã lên tiếng phủ nhận việc Moskva đưa binh sỹ và xe cơ giới sang lãnh thổ Ukraine, đồng thời nhấn mạnh sự leo thang hiện nay là hệ quả từ chính sách dùng vũ lực thay vì đối thoại mà Kiev áp dụng với lực lượng biểu tình đòi liên bang hóa ở miền Đông.

Theo ông Churkin, lực lượng vũ trang Ukraine đã vi phạm tất cả các tiêu chí của luật nhân đạo quốc tế khi nã pháo vào các khu vực dân cư cũng như sử dụng các loại pháo cối và đạn dược có chứa chất phốtpho nguy hiểm để đối phó với những người biểu tình./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive